Cách xóa hàng loạt bài viết trên Facebook

Hôm nay Kynguyenso.plo.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng bộ lọc của Facebook để xóa hàng loạt bài viết, hình ảnh và video cùng lúc thay vì phải xóa từng bài như trước đây, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản Zalo khi bị hack - Nếu chẳng may bị người khác hack tài khoản hoặc sử dụng số điện thoại cá nhân để đăng ký các dịch vụ như Zalo, MoMo... Người dùng có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để lấy lại tài khoản.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Facebook trên smartphone lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn hãy truy cập vào trang Facebook cá nhân, kéo xuống bên dưới và bấm vào mục Bộ lọc.

- Bước 3: Tại đây, người dùng có thể lọc lại các bài viết, hình ảnh, video đã đăng tải theo ngày/tháng/năm trong nháy mắt thay vì phải lướt News Feed mỏi tay như trước đây.

- Bước 4: Mặc định, Facebook sẽ hiển thị toàn bộ bài viết, nếu muốn lọc riêng các bài viết của bạn hoặc bạn bè, người dùng chỉ cần nhấn vào tùy chọn Anyone (bất cứ ai). Cuối cùng, đánh dấu chọn vào các bài viết cần ẩn (biểu tượng dấu x), gỡ tag (xóa thẻ) hoặc xóa (biểu tượng thùng rác) rồi bấm Next (tiếp) và làm theo các bước hướng dẫn.

Lưu ý, đối với những bài viết bạn được gắn thẻ, người dùng chỉ có thể gỡ tag hoặc ẩn khỏi Timeline (dòng thời gian) chứ không thể xóa bài viết.

Nếu đang sử dụng Facebook trên máy tính, người dùng chỉ cần cài đặt tiện ích F___book Post Manager tại địa chỉ https://goo.gl/vqvFNw, tương thích Google Chrome, Cốc Cốc, Opera và các trình duyệt sử dụng mã nguồn mở Chromium. 

F___book Post Manager cho phép người dùng xóa hàng loạt status, hình ảnh, video theo các mốc thời gian hoặc từ khóa. Khi hoàn tất, bạn hãy mở Facebook cá nhân, bấm vào tùy chọn View Activity Log (xem nhật ký hoạt động), sau đó kích vào biểu tượng tiện ích ở góc phải.

Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần chọn mốc thời gian hoặc nhập từ khóa vào khung Text Contains rồi nhấn Delete để xóa hàng loạt. Nếu muốn sao lưu, bạn chỉ cần chọn Backup và chờ một lát cho đến khi quá trình này kết thúc.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 3 ứng dụng dò mật khẩu WiFi trong nháy mắt - Về cơ bản, cả Android lẫn iOS đều hỗ trợ tính năng lưu mật khẩu WiFi, giúp bạn tiết kiệm thời gian cho những lần kết nối tiếp theo.

 

Đọc thêm