Dòng Galaxy S24 đã giúp Samsung đánh bại Apple?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo Counterpoint Research, Samsung vừa đánh bại Apple để giành lại vị trí dẫn đầu về doanh số bán điện thoại thông minh nhờ dòng Galaxy S24.

‘Át chủ bài’ của Samsung

Sau khi bị mất vị trí dẫn đầu vào tay Apple hồi tháng 9 năm ngoái (lần đầu tiên sau 13 năm), Samsung đã không ngừng nghiên cứu và cải tiến sản phẩm, ra mắt dòng Galaxy S24 với hàng loạt tính năng AI thông minh. Theo Naver, Samsung đã bán được hơn 1,2 triệu chiếc Galaxy S24 chỉ trong một tuần đặt trước tại Hàn Quốc (từ ngày 19 đến ngày 25-1), vượt xa con số 1,09 triệu chiếc mà phiên bản tiền nhiệm đạt được.

Trong tháng 2-2024, Samsung đã bán được 19,69 triệu chiếc điện thoại, chiếm 20% thị phần, vượt qua Apple với 18% thị phần (17,41 triệu chiếc điện thoại).

Samsung ra mắt dòng Galaxy S24 tại Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH
Samsung ra mắt dòng Galaxy S24 tại Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH

Các nhà phân tích cho rằng sự phục hồi của Samsung chủ yếu nhờ vào doanh số bán hàng mạnh mẽ tại thị trường Mỹ và châu Âu, đặc biệt là dòng Galaxy S24.

Kim Rok-ho, một nhà nghiên cứu tại Hana Securities, nhận xét: "Điều đáng khích lệ là Samsung đã giành lại vị trí dẫn đầu, đạt được 20% thị phần toàn cầu cùng nhiều phản ứng tích cực đối với dòng Galaxy S24 tại Mỹ và châu Âu".

Gã khổng lồ Hàn Quốc đã duy trì vị trí dẫn đầu tại thị trường châu Âu với 34% thị phần. Hơn nữa, công ty cũng đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về thị phần tại thị trường Mỹ, tăng lên 36% từ mức 20% vào tháng 1. Ngược lại, thị phần của Apple tại thị trường Mỹ đã giảm từ 64% xuống còn 48% trong cùng kỳ.

Các tính năng AI mà Samsung trang bị cho dòng điện thoại Galaxy S24 bao gồm dịch nội dung cuộc gọi theo thời gian thực (hỗ trợ 13 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt), vẽ để tìm kiếm… Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết 5 tính năng AI tốt nhất trên Samsung Galaxy S24.

Camera của Galaxy S24 Ultra mới đây đã được tạp chí Consumer Reports có trụ sở tại Hoa Kỳ bình chọn là camera điện thoại tốt nhất thế giới.

Tạp chí hàng tháng của tổ chức phi lợi nhuận có tên Consumers Union đã đánh giá camera của Galaxy S24 Ultra với số điểm 87, vượt qua iPhone 15 Pro Max với số điểm 86. Ngoài ra, Galaxy S24 Plus, được ra mắt cùng với Galaxy S24 Ultra cũng giành được 85 điểm và đứng ở vị trí thứ ba.

Cách mang các tính năng AI lên những dòng điện thoại Samsung cũ

Hiện tại Samsung đã phát hành bản cập nhật One UI 6.1 cho người dùng tại Việt Nam. Ngoài việc sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó, bản cập nhật còn bao gồm các bản vá bảo mật mới nhất, giúp giải quyết 72 lỗ hổng. Thông qua bản cập nhật One UI 6.1, người dùng điện thoại Samsung cũ đã có thể trải nghiệm các tính năng AI từ hôm nay.

Người dùng điện thoại Samsung cũ có thể trải nghiệm các tính năng AI thông qua bản cập nhật One UI 6.1. Ảnh: TIỂU MINH
Người dùng điện thoại Samsung cũ có thể trải nghiệm các tính năng AI thông qua bản cập nhật One UI 6.1. Ảnh: TIỂU MINH

Người dùng có thể truy cập vào Settings (cài đặt) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt).

Đọc thêm