Người đứng đầu Instagram: “Android bây giờ tốt hơn iOS”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chia sẻ với YouTuber Marques Brownlee (MKBHD), người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết Android bây giờ tốt hơn iOS.

Android tốt hơn hay iOS tốt hơn là một trong những chủ đề gây tranh cãi không ngừng trên Internet. Tất nhiên, mỗi nền tảng hệ điều hành đều có ưu điểm và nhược điểm riêng tùy theo cách sử dụng của mỗi người.

Chia sẻ với YouTuber công nghệ Marques Brownlee (MKBHD), người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết Android bây giờ tốt hơn iOS, tuy nhiên, ông không giải thích cụ thể lý do vì sao. Từ “bây giờ tốt hơn” ngụ ý rằng trước đây ông cảm thấy iOS của Apple có lợi thế hơn.

Adam Mosseri cho rằng Android bây giờ đã tốt hơn iOS. Ảnh chụp màn hình

Adam Mosseri cho rằng Android bây giờ đã tốt hơn iOS. Ảnh chụp màn hình

Cả Android và iOS đều là những hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới kể từ khi iPhone và điện thoại Android đầu tiên được ra mắt lần lượt vào năm 2007 và 2008.

Theo dữ liệu từ Counterpoint, người Mỹ hiện đang sử dụng iPhone nhiều hơn Android. iPhone lần đầu tiên vượt qua Android vào tháng 9 năm 2022. Tính đến quý đầu tiên của năm 2023, Apple chiếm khoảng 52% thị phần điện thoại thông minh tại Hoa Kỳ, trong đó Samsung giữ vị trí thứ hai với 27% thị phần. Google, Lenovo và các thương hiệu khác chiếm phần trăm còn lại.

Thị phần smartphone tại Mỹ từ quý 4 năm 2021 đến quý 1 năm 2023. Ảnh: Counterpoint

Thị phần smartphone tại Mỹ từ quý 4 năm 2021 đến quý 1 năm 2023. Ảnh: Counterpoint

Gần đây, Apple không công bố chính xác có bao nhiêu người dùng iOS trên toàn thế giới. Nhưng trong hội nghị nhà phát triển Google I/O 2023, phó giám đốc quản lý sản phẩm Android Sameer Samat đã thông báo rằng có 3 tỷ thiết bị Android đang hoạt động.

Statistica ước tính rằng Android có thị phần toàn cầu lớn hơn nhiều so với iOS, với 70,8% thị phần tính đến tháng 7 năm 2023. iOS của Apple có tỷ lệ thị phần cao thứ hai với 28,4%. Những ước tính đó bao gồm điện thoại thông minh cũng như các thiết bị khác chạy hệ điều hành di động, đơn cử như máy tính bảng.

Trong quá trình triển khai Threads, Meta đã thông báo rằng ứng dụng này sẽ có sẵn cho cả hai nền tảng iOS và Android. Tuy nhiên, phiên bản dành cho iPhone thường nhận được nhiều sự yêu thích hơn, các tính năng mới cũng được cập nhật trên iPhone trước so với Android.

Các ứng dụng trên iPhone thường được cập nhật sớm hơn Android. Ảnh: TIỂU MINH

Các ứng dụng trên iPhone thường được cập nhật sớm hơn Android. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm