Những mẫu iPhone không được cập nhật iOS 17

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tại sự kiện Wonderlust, Apple đã chính thức ra mắt iPhone 15 series và iOS 17 với nhiều cải tiến đáng chú ý.

Những mẫu iPhone không được cập nhật iOS 17

iOS 17 beta được Apple giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện thường niên WWDC 2023 vào tháng 6 vừa qua, bao gồm khả năng đồng bộ Widget, màn hình chờ StandBy, ảnh áp phích danh bạ, chặn ảnh khỏa thân trong iMessage, tự động xóa mã xác thực 2 lớp (2FA)…

Công ty cho biết, iOS 17 sẽ chỉ tương thích với iPhone XS trở lên, nghĩa là người dùng các thiết bị cũ hơn sẽ không thể cập nhật iOS 17, đơn cử như iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Mặc dù những mẫu iPhone cũ sẽ không được cập nhật iOS 17 nhưng Apple vẫn cam kết cung cấp các bản vá bảo mật thiết yếu. Ở thời điểm hiện tại, phiên bản mới nhất dành cho các thiết bị này là iOS 16.6.1.

iPhone X được giới thiệu vào năm 2017, đây là phiên bản kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone. Máy được trang bị chipset A11 Bionic và có thiết kế tràn viền, khác hoàn toàn so với các phiên bản trước đó.

iPhone X không được cập nhật iOS 17
iPhone X không được cập nhật iOS 17. Ảnh: 9to5Mac

Tương tự, bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus cũng được giới thiệu trong cùng năm, hướng đến đối tượng người dùng phổ thông hơn.

Hiện tại các mẫu iPhone này đã bị Apple ‘khai tử’ (nghĩa là không còn sản xuất mới), nhưng chúng vẫn xuất hiện tại một số hệ thống, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ. Nếu nhu cầu sử dụng không cao, bạn vẫn có thể mua iPhone X (đã qua sử dụng) với giá 4,9 triệu đồng để học tập, lướt Facebook, nhắn tin, xem YouTube…

Giá iPhone 15 series bao nhiêu?

Năm nay, dự kiến iPhone 15 series sẽ được mở bán vào cuối tháng 9-2023, sớm hơn mọi năm khoảng hai tuần với mức giá chỉ từ 21,49 triệu đồng.

Đại diện một hệ thống bán lẻ lớn nhận định, sức mua MacBook, iPhone của người dùng trong quý 3 đã có dấu hiệu khởi sắc. Do đó, iPhone 15 series được kỳ vọng sẽ có mức tiêu thụ tốt trên thị trường.

iphone-15 2.jpeg
iPhone 15 Pro Max (chạy iOS 17) dự kiến sẽ là phiên bản bán chạy nhất. Ảnh: Apple

Dự kiến iPhone 15 Pro Max sẽ là phiên bản được ưa chuộng nhất bởi màn hình lớn, màu sắc mới, camera cao cấp hơn và sở hữu dấu hiệu nhận biết đây là sản phẩm mới nhất của Apple.

Phiên bản trước đó là iPhone 14 series sẽ ít bị ảnh hưởng từ việc ra mắt iPhone 15 series vì giá 2 dòng sản phẩm có khoảng cách khá lớn từ 7-9 triệu.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm