Xiaomi đối mặt với cáo buộc cố tình bóp hiệu năng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

AUDIO bài viết

Trước đó không lâu, Samsung và OnePlus đã phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích liên quan đến việc cố tình bóp hiệu năng điện thoại để hạn chế nóng máy, và cải thiện tuổi thọ pin. Có vẻ như bây giờ Xiaomi cũng đang tham gia vào bữa tiệc này. 
xiaomi-giam-hieu-suat-dien-thoai

Đồng sáng lập Geekbench, John Poole, tuyên bố trên Twitter rằng Xiaomi cũng đang điều chỉnh hiệu suất dựa trên tên ứng dụng. Cụ thể, anh phát hiện việc ngụy trang ứng dụng đo điểm chuẩn Geekbench thành trò chơi Fortnite đã khiến điểm hiệu suất lõi đơn giảm tới 30%. Tương tự, điểm đa lõi cũng giảm 15%.

Vấn đề này cũng xảy ra khi ứng dụng Geekbench được ngụy trang thành tựa game Genshin Impact. Tất cả điều này cho thấy rằng Xiaomi đang cố tình điều chỉnh hiệu suất khi người dùng chơi game, có lẽ vì lo ngại vấn đề nóng máy và để cải thiện tuổi thọ pin.

Việc các nhà sản xuất điện thoại cố tình giảm bớt hiệu năng điện thoại không phải là quá mới mẻ. Trước đó, AnandTech đã thử nghiệm chiếc Xiaomi 11T Pro và cũng phát hiện vấn đề tương tự.

Sau nhiều chỉ trích, Samsung cuối cùng đã xin lỗi người dùng và phát hành bản cập nhật cho Galaxy S22 series nhằm cung cấp chế độ ưu tiên hiệu suất khi chơi game. 

Hiện tại Xiaomi vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về vấn đề trên. 

Đọc thêm