Lãi suất tiền gửi tiết kiệm sẽ tăng mạnh trở lại

Theo số liệu của Fiin Group, lãi suất huy động tiếp tục duy trì ở mặt bằng thấp trong tháng 2-2021 đối với cả hai kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng ở tất cả các nhóm ngân hàng.  

Trong một báo cáo mới phát hành, Công ty chứng khoán Bảo Việt  cũng cho biết,  đối với kỳ hạn 6 tháng, nhóm ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) có quy mô nhỏ giảm 0,03% xuống 5,39%.

Trong khi nhóm ngân hàng TMCP có quy mô lớn áp dụng mức lãi suất trung bình 4,74%, giảm 0,15%.

Đối với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất của nhóm ngân hàng TMCP có quy mô nhỏ và ngân hàng TMCP có quy mô lớn giảm lần lượt 0,02% và 0,03%.

"Ngân hàng Vietcombank tiếp tục là ngân hàng có lãi suất huy động thấp nhất thị trường, ở mức 3,5%/năm cho kỳ hạn 6 tháng và 4,5% đối với kỳ hạn 12 tháng. Lãi suất huy động cao nhất hiện nay thuộc về Ngân hàng Quốc Dân là 6,05% ở kỳ hạn 6 tháng và HD Bank và Ngân hàng Indovina cùng 6,9% ở kỳ hạn 12 tháng", Bảo Việt cho biết.

Bảo Việt cũng cho rằng, trong 2 tháng đầu năm, việc lãi suất huy động vẫn tiếp tục giảm là do các dự án vẫn chưa được triển khai trên diện rộng, khiến thanh khoản hệ thống ngân hàng vẫn đang được duy trì ở trạng thái dồi dào. 

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh có dấu hiệu được kiểm soát và việc tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 chuẩn bị được triển khai, trong khi lạm phát tăng trở lại với chỉ số tiêu dùng (CPI) tháng 2 cao nhất trong vòng 8 năm gần đây thì lãi tiền gửi tiết kiệm nhiều khả năng sẽ có diễn biến tăng trở lại trong thời gian tới.

Giá vàng tiếp tục trượt dài

Giá vàng tiếp tục trượt dài

(PLO)-  Với lãi suất dự báo tăng và nguy cơ vỡ nợ không còn thì giới đầu tư sẽ không lao vào vàng trú ẩn tài sản nên giá vàng sẽ suy giảm.
Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

(PLO)- Ngày 29-5, trả lời báo chí, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết NHNN đã 3 lần giảm lãi suất tạo điều kiện để giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay. 
Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

(PLO)-  Tối ngày 2 6 - 5 , tại TP. HCM đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên tại ba hạng mục: Giải thưởng “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao” , Giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.