Làm rõ vụ tố ‘sếp lớn’ Phòng CSGT Đồng Nai bảo kê xe

Ngày 24-11, Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai (tạm thời phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai), cho biết đã nắm thông tin về vụ việc liên quan đến tố cáo cán bộ của Phòng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai và sẽ tiến hành xác minh, làm rõ.

“Quan điểm của ban giám đốc công an tỉnh là sau khi làm rõ sẽ xác định cá nhân nào làm sai thì xử lý theo đúng quy định của Bộ Công an, không bao che sai phạm” - Đại tá Văn Quyết Thắng nói.

Trước đó, một đoạn clip được cho là hình ảnh một tổ tuần tra CSGT trạm 2 (còn gọi là trạm 20) thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 20 xử lý một xe quá tải và đoạn ghi âm được cho là giọng của Trung tá Phạm Hải Cảng, Trưởng trạm 20, trao đổi với cấp dưới can thiệp vào việc xử lý xe vi phạm.

CSGT xử lý một vụ tai nạn trên quốc lộ 20. Ảnh: PA

Nội dung qua đoạn thoại như “Cho đi hả?, Giải quyết à?... Đúng là của sếp Cảng rồi, sếp Cảng chỉ đạo xe cho đi?”, “xe của sếp lớn”...

Người trong clip nói chuyện với “sếp Cảng” được xác định là cán bộ CSGT trạm 2 thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai. Người này cho biết đã có đơn tố giác cấp trên có dấu hiệu bảo kê, can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm giao thông, không cho xử lý xe quá tải trên quốc lộ.

Tuy nhiên, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Trung tá Phạm Hải Cảng, Trạm trưởng trạm 20, đơn vị phụ trách tuyến quốc lộ 20 và là người bị cấp dưới tố cáo, cho biết những video, clip đưa lên mạng được một người tên T. (trạm phó) quay lại với mục đích cá nhân.

Toàn bộ clip do ông T. tự nói: “Đúng xe là của sếp Cảng rồi, sếp Cảng chỉ đạo xe cho đi?” chứ tài xế không nói. Đây là một kịch bản được chuẩn bị sẵn của ông T.

“Thực sự thỉnh thoảng cũng có xe của anh em quen thân biết nhau mà bị kiểm tra thì có gọi điện thoại nhờ mình nói một tiếng. Nếu anh em giải quyết được thì cho đi, còn không thì xử lý bình thường. Vậy mà một số người trong đội lại lợi dụng việc đó rồi quay clip lại nói mình bảo kê xe. Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu tôi làm báo cáo cụ thể. Còn đúng hay sai thì phòng nghiệp vụ công an sẽ làm rõ” - Trung tá Cảng phân trần.

Trả lời về quy trình xử lý xe quá tải, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai cho biết khi phát hiện xe vi phạm có dấu hiệu quá tải, CSGT đưa vào cân xe hoặc đo xem có cơi nới thùng xe để xác định xe quá tải. Nếu xe vi phạm thì phải lập biên bản xử lý và yêu cầu hạ tải mới cho lưu thông.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn