Lên phương án đưa 700 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

(PLO)- Theo Người phát ngôn, khoảng 700 công dân Việt Nam đang ở khu vực tạm thời an toàn. Nhiều trường hợp khác đang chờ xác minh thông tin.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 23-11, thông tin về tình hình công dân Việt Nam ở Myanmar, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

Theo thông tin mới nhất của cơ quan đại diện Việt Nam tại Myanmar, tình hình an ninh tại một số bang của miền Bắc Myanmar tiếp tục có diễn biến phức tạp.

"Cho đến nay, khoảng 700 công dân Việt Nam đang ở khu vực tạm thời an toàn. Nhiều trường hợp khác đang chờ xác minh thông tin"- bà Phạm Thu Hằng nói.

Công dân Việt Nam
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. Ảnh: NGUYỄN HỒNG.

Cũng theo người phát ngôn, ngay từ khi nhận được thông tin về tình hình Myanmar cũng như tình hình công dân Việt Nam tại Myanmar vào cuối tháng 10, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar làm việc với các cơ quan chức năng của Myanmar, đề nghị phía Myanmar bảo đảm an toàn và điều kiện sinh hoạt cho công dân Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của công dân Việt Nam ra khỏi khu vực giao tranh.

Bà Hằng cho biết, hiện Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng cả trong và ngoài nước để triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn và các biện pháp sơ tán công dân trong thời gian sớm nhất có thể.

"Chúng tôi đã và đang làm việc 24/24. Trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ theo dõi sát tình hình và giữ liên lạc với đầu mối các công dân Việt Nam tại khu vực lánh nạn và sẵn sàng triển khai công tác bảo hộ dân, đưa công dân về nước sau khi đã thống nhất được phương án di chuyển"- Người phát ngôn Phạm Thu Hằng nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm