LG sẽ bán mảng điện thoại cho một công ty Việt Nam

Các hãng tin Hàn Quốc vừa đồng loạt đưa tin, LG đã gửi một email cho các nhân viên thông báo mọi thứ đang mở với mảng điện thoại của hãng, trong đó khả năng là bán mảng này cho một công ty Việt Nam.

Trong email, ông Bong-Seok Kwon, CEO LG Electronics nhấn mạnh đã đến lúc hãng phải có những quyết định mạnh mẽ cho mảng điện thoại nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường ở thời điểm hiện tại và cho cả tương lai.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, mảng điện thoại của LG đã đối diện một chuỗi các quý kinh doanh thua lỗ. Hãng đã phải đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại tại Hàn Quốc để chuyển sang Việt Nam.

"Mọi khả năng đều đang bỏ ngỏ và các hướng kinh doanh của mảng điện thoại đang được xem xét kỹ lưỡng" - ông Bong-Seok Kwon cho biết.

Tuy nhiên, Hãng tin NewsPim (Hàn Quốc) tiết lộ thông tin, Vingroup, đơn vị sở hữu thương hiệu điện thoại VinSmart muốn mua lại hệ thống hoạt động kinh doanh điện thoại của LG tại khu vực Bắc Mỹ. LG đang chiếm thị phần khá tốt tại thị trường này với 13% thị phần.

Vingroup và LG cũng đang có quan hệ mật thiết trong việc hợp tác sản xuất pin trong lĩnh vực ô tô và xe máy. Hãng này vừa qua cũng nhận được đơn hàng lớn xuất khẩu điện thoại 5G sang thị trường Mỹ.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm