Long trọng tổ chức lễ cầu nguyện quốc thái dân an Vesak 2019

Trong khuôn khổ chương trình đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc lần thứ 16 - Vesak 2019, chiều 13-5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, đông đảo tăng, ni, Phật tử tham dự nghi lễ cầu nguyện quốc thái dân an. Buổi lễ được các hòa thượng, sư tăng thực hiện với các nghi thức long trọng, trang nghiêm. 

Tiếp theo các hoạt động trong khuôn khổ đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019 diễn ra tại Hà Nam, từ chiều 14 đến 16-5, đoàn đại biểu quốc tế sẽ hành hương chiêm bái và dự đại lễ cầu quốc thái dân an trên đỉnh thiêng Fansipan, bên trong lòng đại tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam. Đây cũng là nơi quàn xá lợi Phật linh thiêng đặt trong tháp lưu ly bảy tầng.

Năm 2019 là lần thứ ba Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện Phật giáo quốc tế này.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.