MC Quyền Linh tặng thầy giáo 14 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ em nghèo 15 triệu đồng

(PLO)- Mồ côi cha từ bé, thầy giáo Quang Khải luôn muốn bù đắp cho các em nhỏ những thiếu thốn tình cảm gia đình nên quyết định mở lớp học miễn phí dạy chữ và mong muốn mở hệ thống bánh mì để học trò có công ăn việc làm sau khi 'tốt nghiệp'.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tập 26 chương trình Hát cho ngày mai với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh với sự góp mặt của ca sĩ Trương Thế Vinh, MC Quỳnh Hoa và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt với vai trò giám khảo.

Đến với chương trình, thầy giáo Huỳnh Quang Khải (quận 12, TP.HCM) đã để lại ấn tượng mạnh với giám khảo và khán giả với câu chuyện về tình người và hành trình làm thiện nguyện của mình.

Thầy giáo Huỳnh Quang Khải và MC Quyền Linh. Ảnh: BEE ảnh 1

Thầy giáo Huỳnh Quang Khải và MC Quyền Linh. Ảnh: BEE

Năm 2008, khi đó Quang Khải còn là một đoàn viên của phường nên có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với các hộ dân nơi anh đang sinh sống. Trong một lần anh tham gia hoạt động của phường, Quang Khải thấy trong khu phố mình ở có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và rất nhiều bé bị “mù chữ”.

Chính vì thế, Quang Khải đã rủ rê bạn bè mở nên lớp học tình thương hoàn toàn miễn phí để dạy chữ cho các em và chỉ dạy hai môn chính là môn Toán, tiếng Việt.

Hiện tại, lớp học của anh đã có tới 29 em theo học và hầu hết đều là con của các gia đình công nhân nghèo từ tỉnh lẻ lên TP.HCM mưu sinh. Ngoài ra, anh còn nhận dạy chữ cho cả phụ huynh - những người chưa từng tiếp xúc với những con chữ. Cho tới thời điểm hiện tại, lớp học tình thương của Quang Khải đã hoạt động được 14 năm.

Thầy giáo Huỳnh Quang Khải xúc động chia sẻ về các em học sinh của mình. ảnh 2

Thầy giáo Huỳnh Quang Khải xúc động chia sẻ về các em học sinh của mình.

Theo Quang Khải chia sẻ, các em học sinh của mình thường phụ huynh chỉ cho theo học tới lúc biết chữ là đã phải nghỉ học để đi làm phụ cha mẹ kiếm tiền.

Nhắc tới chuyện này, Quang Khải xúc động tới mức khóc nghẹn: “Đây cũng là điều trăn trở nhất của cuộc đời tôi. Các em cứ tới độ tuổi 14 - 15 tuổi là phụ huynh lại cho các em nghỉ để đi làm. Có rất nhiều em muốn học nhưng vì chén cơm, manh áo nên các em phải nghỉ học để phụ gia đình kiếm tiền.

Tôi sợ học sinh của mình khi bước ra xã hội sẽ bị hư hỏng. Cứ ít hôm tôi lại nhận được tin nhắn ‘Thầy ơi bạn kia có bầu’, ‘Thầy ơi bạn kia đi xe bị công an bắt’ khiến lòng tôi đau lắm”.

Ngồi phía dưới khán đài nghe thầy giáo chia sẻ, các học sinh của thầy Quang Khải cũng giàn giụa nước mắt khiến khán giả không khỏi xót xa.

Vì những trăn trở của mình, mới đây anh Quang Khải đã lập nên hệ thống bánh mì “Chàng Béo” với mong muốn sau này khi các em học sinh bước ra đời sẽ có một công việc để sinh sống, tự chủ bản thân.

Hiện tại, Quang Khải đã có 4 chiếc xe bánh mì trong đó cũng có một số học sinh đã theo anh phụ làm bánh mì và học việc. Tới với “Hát cho ngày mai”, anh muốn sẽ có kinh tế để mở thêm nhiều chiếc xe bánh mì nữa.

Không chỉ thế, đầu tháng 6-2021, anh đã lập nên “Bếp ăn 0 đồng” để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có một bữa cơm no bụng. Chỉ sau 24 giờ kêu gọi, nhiều mạnh thường quân đã cùng chung tay với Quang Khải, quyết tâm thực hiện dự án này.

Những ngày đầu bếp ăn của anh chỉ phục vụ được 100 suất cơm cho những người nghèo, đặc biệt khó khăn. Sau khi dịch bùng phát, anh lại tặng cơm cho những khu cách ly, khu công nhân, bệnh viện dã chiến với “công suất” tăng lên đến 400-500 suất cơm mỗi ngày.

Ca sĩ Trương Thế Vinh vẽ tặng chân dung "chàng béo" Quang Khải. ảnh 3

Ca sĩ Trương Thế Vinh vẽ tặng chân dung "chàng béo" Quang Khải.

Quá yêu thích “chàng béo” này, ca sĩ Trương Thế Vinh đã bất ngờ chạy lên sân khấu tặng cho anh một bức vẽ chân dung kèm dòng chữ: “Bạn có trái tim rất đẹp. Tiếp tục nhé!”.

Dừng ở vòng thứ 2, “chàng béo” Quang Khải đã đã rút được chiếc “mic vàng” mang giá trị giải thưởng 15 triệu đồng. MC Quyền Linh đã ngay lập tức tặng thêm cho anh 15 triệu đồng nữa để giúp anh mở thêm nhiều hơn những chiếc xe bánh mì.

Tuy nhiên, Quang Khải chia sẻ anh muốn dành số tiền thưởng mình giành được để đưa học trò của mình đi khám mắt.

Nghe vậy, MC Quyền Linh khẳng định: “Chuyện xe bánh mì, 30 triệu là em đã có 4 xe bánh mì. Chuyện dẫn bé Trân đi khám mắt đã có các bác sĩ của ‘Hát cho ngày mai’ lo. Chúng tôi sẽ đưa bé Trân đi khám mắt, em đừng lo”.

Sự góp mặt của ca sĩ Trương Thế Vinh, MC Quỳnh Hoa và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt với vai trò giám khảo. ảnh 4

Sự góp mặt của ca sĩ Trương Thế Vinh, MC Quỳnh Hoa và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt với vai trò giám khảo.

Với những câu chuyện ý nghĩa của nhân vật mang tới, với những điều nhân văn mà chương trình trao lại, chương trình “Hát cho ngày mai” ngày càng nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ đông đảo khán giả.

Chương trình Hát cho ngày mai phát sóng vào Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm