Miễn nhiệm chức danh 2 Phó Chủ tịch tỉnh Bến Tre

Trong hai ngày 2 và 3-7, HĐND tỉnh Bến Tre khóa IX, nhiệm kỳ (2016-2021) tổ chức kỳ họp thứ 11, có 49/54 đại biểu tham dự kỳ họp.

Kỳ họp đã thực hiện việc miễn nhiệm hai chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021 đối với ông Trương Duy Hải và ông Nguyễn Hữu Phước. Theo đó, ông Hải và ông Phước được miễm nhiệm do đến tuổi nghỉ hưu để hưởng chế độ BHXH.

Miễn nhiệm chức danh 2 Phó Chủ tịch tỉnh Bến Tre ảnh 1
Ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa những người nghỉ hưu

Với việc miễn nhiệm hai chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, hiện tại tỉnh Bến Tre chỉ còn 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh và  địa phương này đang khuyết 2 chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh cũng đã thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Văn Thanh -  Giám đốc Sở TT&TT được nghỉ hưu để hưởng chế độ BHXH.

Ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của ông Trương Duy Hải, ông Nguyễn Hữu Phước và ông Trần Văn Thanh đã có nhiều cố gắng hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được phân công, góp phần lớn trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. “Mong rằng với kinh nghiệm của bản thân các đồng chí tiếp tục quan tâm, gắn bó với hoạt động của HĐND, góp ý giúp cho HĐND tỉnh hoạt động tốt hơn, cũng như góp phần cùng với địa phương trong xây dựng và phát triển kinh tế trong thời gian tới”- Ông Mãi nhấn mạnh.

Bến Tre là tỉnh loại 3 nên được bố trí ba Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Trước đó vào  tháng 3-2019, UBND tỉnh Bến Tre đã có tờ trình gửi Bộ Nội vụ xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương bổ khuyết hai Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 để thay thế ông Trương Duy Hải và ông Nguyễn Hữu Phước do đã nghỉ hưu theo quy định.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

(PLO)-Từ những vướng mắc, kiến nghị của tỉnh Gia Lai, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành nhanh chóng vào cuộc giải quyết sớm, nổi bật là các đề nghị làm đường cao tốc Pleiku – Quy Nhơn, chuyển đổi hơn 4.700 ha đất rừng thủy lợi Ia Mơ.