Một kế toán trưởng lãnh án nặng vì cá độ bóng đá

Một kế toán trưởng lãnh án nặng vì cá độ bóng đá  ảnh 1

Các bị cáo tại tòa 

Ngày 10-7, TAND Quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) đã tuyên phạt Huỳnh Lê Duy Việt 2 năm 6 tháng tù về tội đánh bạc; Nguyễn Văn Quân 3 năm tù (cho hưởng án treo); Nguyễn Thái Minh 24 tháng tù, Phan Văn Minh 15 tháng tù, Nguyễn Thanh Hùng 15 tháng tù (cho hưởng án treo) cùng về tội tổ chức đánh bạc. Ngoài ra toà còn tuyên buộc các bị cáo phải nộp phạt bổ sung từ 10 đến 50 triệu đồng.

Từ tháng 11-2012 đến tháng 3-2013 Quân đã tổ chức đường dây cá độ bóng đá qua mạng, sau đó Quân đưa tên trang Web cho Thái Minh, Văn Minh và Hùng để tìm người có nhu cầu cá độ. Thông qua quen biết, các đối tượng đã rải mạng cho Việt tham gia cá độ bóng đá. Cụ thể Việt đã dùng hơn 800 triệu cho việc cá độ bóng đá.

Thời điểm cá độ bóng đá, Việt là Kế toán trưởng của một Công ty dược tại Đà Nẵng. Vì muốn có tiền cá độ bóng đá, Việt đã lập hơn 30 chứng từ giả để chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng. Mới đây, Việt đã bị TAND TP. Đà Nẵng tuyên phạt 13 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp với bản án tù này, Việt phải thi hành chung cho cả hai tội là 15 năm 6 tháng tù.

Một kế toán trưởng lãnh án nặng vì cá độ bóng đá  ảnh 2

Việt nói lời sau cùng 

Tại toà, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Riêng bị cáo Nguyễn Thái Minh cho rằng mình không phạm tội mà chỉ giúp Quân trong việc rải mạng cho Việt mà không hề chiếm lợi. HĐXX cho rằng, dù bị cáo không thu lợi bất chính nhưng hành vi rải mạng, nhận thông tin cá độ, nhận tiền của người cá độ là hành vi giúp sức nên bị cáo phạm tội với vai trò đồng phạm.

Sau khi xem xét tính chất mức độ hành vi phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ HĐXX tuyên phạt như trên. 

DƯƠNG HẰNG

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.