Mưa lớn ở Huế: Học sinh nghỉ học, vùng núi nguy cơ sạt lở đất

Ngày 16-10, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã có quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng tránh áp thấp nhiệt đới.
Theo đó, từ hôm nay và những ngày tới, dự báo sẽ có mưa lũ lớn, Sở GD&ĐT thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 17-10.
Riêng đối với các vùng thấp trũng và có nguy cơ lũ lụt, sạt lở thì cho học sinh nghỉ học từ đầu giờ chiều 16-10.

Mưa lớn ở Huế: Học sinh nghỉ học, vùng núi nguy cơ sạt lở đất ảnh 1
Trận mưa lũ diễn ra vào đầu tháng 10-2020 khiến nhiều nơi ở Huế ngập sâu. Ảnh: N.DO

Sở này cũng đề nghị lãnh đạo các Phòng GD&ĐT theo sát tình hình diễn biến mưa lũ ở địa phương để có sự chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện các phương án phòng ngừa nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra.

Sáng cùng ngày, văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho biết, trong 6 giờ qua trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Tính đến 12 giờ 16-10, nước tại sông Hương ở mức dưới báo động 2, sông Bồ ở mức trên báo động 2. Dự báo mực nước các sông biến đổi, sông Hương khả năng lên trên báo động 2 và sông Bồ trên báo động 2.

Dự báo trong 6 giờ tới, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa to, mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng. 

Bộ Công an công bố quyết định bổ nhiệm 2 tân Cục trưởng

Bộ Công an công bố quyết định bổ nhiệm 2 tân Cục trưởng

(PLO)- Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh được điều động, bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Viễn thông và Cơ yếu; Thiếu tướng Phạm Đăng Khoa được điều động giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý Xuất nhập cảnh.