Mưa từ đêm đến sáng khiến 1 người chết, hơn 200 căn nhà bị ngập

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến 14 giờ ngày 24-5, cơn mưa lớn kéo dài từ đêm 23 đến sáng ngày 24-5 trên địa bàn đã khiến một người chết, 206 nhà bị sạt lở, ngập úng; nhiều diện tích nông nghiệp bị thiệt hại. Đồng thời gây ra tình trạng ách tắc giao thông trên nhiều tuyến đường.

Đáng chú ý, mưa lớn kéo dài đã làm một người bị chết đuối. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Chanh (20 tuổi, trú tại thôn Trung tâm, xã Mông Sơn, huyện Yên Bình).

Mưa từ đêm đến sáng khiến 1 người chết, hơn 200 căn nhà bị ngập ảnh 1
Cơn mưa kéo dài từ đêm 23 đến sáng 24-5 đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Yên Bái. Ảnh: Yên Bái 24h

Tại các huyện Yên Bình, Trấn Yên và TP Yên Bái, trên 200 nhà dân bị ngập úng và sạt lở ta luy. Trong đó ba nhà bị sạt ta luy hư hỏng nặng ở huyện Trấn Yên. 192 nhà bị nước dâng cao gây ngập cục bộ khiến người dân phải sơ tán và di chuyển đồ đạc tránh thiệt hại về tài sản.

Mưa lớn cũng đã gây ách tắc trên tuyến quốc lộ 70, làm ngập và sạt ta luy nhiều tuyến đường tại xã Tân Đồng, Y Can, Hồng Ca, cô lập một số thôn khiến người dân không đi lại được.

Ngay sau khi mưa lớn xảy ra, ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp đã có mặt kịp thời tại các điểm ngập úng, bị thiệt hại để động viên nhân dân khắc phục hậu quả, có phương án tiếp tục đối phó với mưa lũ. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.