Muốn môi giới mua bán nợ phải có vốn 100-500 tỉ đồng

Trong đó yêu cầu doanh nghiệp môi giới mua bán nợ, tư vấn mua bán nợ phải có vốn trên 5 tỉ đồng, hoạt động mua bán nợ phải có vốn trên 100 tỉ đồng, mở sàn giao dịch nợ thì phải có trên 500 tỉ đồng.

Điều kiện vốn nói trên đã từng được Bộ Tài chính dự thảo ở mức 10, 100 và 1.000 tỉ đồng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) góp ý rằng đây là những mức vốn quá cao và là một rào cản đáng kể cho các doanh nghiệp có thể tham gia thị trường này. Theo đó, các dịch vụ mua bán nợ (trừ hoạt động mua bán nợ như đã nói ở trên) về bản chất đều chỉ là cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho việc mua bán nợ để hưởng thù lao, không trực tiếp mua bán nợ, không quyết định thành công hay không thành công của giao dịch mua bán nợ.

VCCI từng kiến nghị cân nhắc bỏ quy định hoặc hạ mức vốn xuống thấp hơn và khi ban hành, Nghị định 69/2016 đã áp mức thấp hơn…

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

(PLO)- Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội, thương mại điện tử để kinh doanh, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng.