NCB chia sẻ khó khăn cùng khách hàng ứng phó COVID-19

Đây là một trong những giải pháp NCB thực hiện theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, bao gồm giảm lãi suất cho vay; cơ cấu thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ; miễn phí giao dịch và cộng lãi suất tiết kiệm online...

Giảm lãi suất, cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ

Từ ngày 17-3-2020, NCB giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND, áp dụng ở mức tối đa là 5,5%/năm cho tất cả khoản cho vay mới và hiện hữu thuộc năm lĩnh vực ưu tiên: phát triển nông nghiệp, nông thôn; kinh doanh hàng xuất khẩu; doanh nghiệp nhỏ và vừa; công nghiệp hỗ trợ; ứng dụng công nghệ cao.

NCB giảm 0,5% lãi suất 5 lĩnh vực ưu tiên.

Đối với khách hàng hoặc khoản nợ của khách hàng có nguồn trả nợ từ các đối tác thuộc lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và các ngành nghề kinh doanh có đầu vào/đầu ra liên quan trực tiếp tới các nước có dịch COVID-19, NCB sẽ thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ và có dư nợ gốc và/hoặc lãi đến kỳ hạn trả nợ trong khoảng thời gian từ 23-1-2020 đến khi hết dịch ba tháng.

Giữ nguyên nhóm nợ đồng nghĩa với việc các khoản vay sẽ không bị chuyển thành nợ xấu. Từ đó, khách hàng sẽ có điều kiện tiếp cận tín dụng tốt hơn do không có lịch sử tín dụng xấu, giúp khách hàng được vay vốn với lãi suất cạnh tranh, giúp giảm chi phí đầu vào và có điều kiện phục hồi sản xuất kinh doanh.

Miễn phí giao dịch, cộng lãi suất tiết kiệm khi giao dịch online

Nhằm khuyến khích khách hàng tăng cường giao dịch online thông qua ứng dụng Mobile Banking phiên bản mới, khi giao dịch bằng NCB iziMobile, khách hàng được cộng 0,3% lãi suất khi gửi tiết kiệm online và miễn phí 100% phí chuyển tiền liên ngân hàng 24/7.

Khách hàng được cộng 0,3% lãi suất khi gửi tiết kiệm online và miễn phí 100% phí chuyển tiền liên ngân hàng 24/7.

Việc miễn phí giao dịch và cộng lãi suất tiết kiệm online thể hiện nỗ lực và cam kết trong việc chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và khách hàng, hạn chế tiếp xúc với tiền mặt có nguy cơ lây nhiễm trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Mọi thông tin chi tiết, khách hàng có thể truy cập website: www.ncb-bank.vn hoặc liên hệ hotline 1800 6166 để được tư vấn

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đôla chợ đen tăng 'nóng'

Đôla chợ đen tăng 'nóng'

(PLO)- Dù giá USD/VND tại ngân hàng thương mại và "chợ đen" cùng leo dốc, song biên độ tăng không đồng đều đã khiến chênh lệch giá bán USD giữa hai thị trường này nới rộng lên trên 500 đồng mỗi đôla. 

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng âm trong tháng 1

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng âm trong tháng 1

(PLO)- Chiều ngày 21-2, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết, đến cuối tháng 1 vừa qua, tổng dư nợ tín dụng tại thành phố đạt 3,5 triệu tỉ đồng, giảm 0,93% so với cuối năm 2023.

Thần Tài chưa 'gõ cửa' các tiệm vàng?

Thần Tài chưa 'gõ cửa' các tiệm vàng?

(PLO)- Ngày vía Thần Tài (mồng 10 tháng Giêng) được xem là ngày hốt bạc của các tiệm vàng, nhưng năm nay thị trường bất ngờ lâm cảnh “chợ chiều” ngay từ sáng sớm.