Nếu bị lộ thông tin, hành khách Vietnam Airlines nên làm gì?

Theo đó, một facebooker chuyên về bảo mật mạng cho biết trên trang mạng của 1937CN Team đã tung lên mạng dữ liệu file excel hơn 90 MB được cho là thu thập từ đợt tấn công website Vietnam Airlines.

Vậy hiện nay, những hành khách lo ngại thông tin cá nhân của mình bị lộ cần phải làm gì?

Theo một số chuyên gia an ninh mạng, hiện tại tất cả thông tin về tài khoản, địa chỉ email và những thông tin đặt vé đi về đều có thể bị lộ một cách công khai.

Nếu bị lộ thông tin, hành khách Vietnam Airlines nên làm gì? ảnh 1
Khung đăng nhập hội viên Lotusmiles của Vietnam Airlines

Chính vì thế, hành khách có đăng ký thông tin nên kịp thời thông báo đến hãng hàng không Vietnam Airlines để xác nhận thông tin của mình. Mặt khác, hành khách cần đăng nhập ngay vào hệ thống của website vietnamairlines.com để tiến hành thay đổi mật khẩu tài khoản cá nhân của mình.

Hành khách hoàn toàn không nên quá lo lắng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn trên là có thể đảm bảo được tài khoản của mình không bị đánh mất.

Một chuyên gia an ninh mạng cho biết: đây chỉ là mở đầu. Người dùng còn phải cảnh giác thay đổi mật khẩu cá nhân ở các hệ thống ngân hàng, các giao dịch thương mại điện tử...

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

(PLO)- Ông Ninh Văn Chủ, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh, bị kỷ luật cảnh cáo vì tổ chức tiệc chia tay hoành tráng, phô trương, gây phản cảm, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.