Nga cử siêu trực thăng 'Cá sấu' và 'Thợ săn đêm' đến Syria

Nga cử siêu trực thăng 'Cá sấu' và 'Thợ săn đêm' đến Syria ảnh 1
Trực thăng "Cá sấu" Kamov Ka-52  Hokum-B (Nguồn: Sputnik) 

Theo hãng tin Sputnik, trong một video do các thành viên của kênh truyền hình Syria quay lại cho thấy trực thăng tác chiến tối tân nhất của Nga là Kamov Ka-52 Alligator (cá sấu) và “thợ săn đêm” Mil Mi-28N đã có mặt tại căn cứ Hmeymim, trụ sở hoạt động chính của lực lượng không gian vũ trụ Nga ở Syria.

Theo Sputnik, tuy đoạn video chỉ kéo dài vài giây nhưng có thể dễ dàng nhận ra đó là trực thăng Ka-52 nhờ vào thiết kế riêng biệt của nó.

Trực thăng Kamov Ka-52, cùng với các phiên bản khác là trực thăng tấn công Ka-50 Black Shark (cá mập đen) thường được quân đội Nga cho sử dụng để hỗ trợ lực lượng đặc nhiệm. Còn Mil Mi-28 có thiết kế của một trực thăng vũ trang hạng nặng chính của quân đội Nga.

Đây là sự xác nhận đầu tiên về sự xuất hiện các loại trực thăng tối tân của Nga ở Syria khi chiến dịch không kích xóa sổ IS của Nga vẫn đang tiếp diễn ở Syria.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

6 kịch bản có thể xảy ra sau cuộc phản công của Ukaine

6 kịch bản có thể xảy ra sau cuộc phản công của Ukaine

(PLO)- Chuyên gia nhận định dù còn quá sớm để biết liệu cuộc phản công của Ukraine chống lại Nga có thành công hay không, nhưng tương lai của cuộc xung đột phần lớn sẽ phụ thuộc vào kết quả cuộc phản công này.