Nga-Nhật đàm phán giải quyết tranh chấp lãnh thổ

Nga-Nhật đàm phán giải quyết tranh chấp lãnh thổ ảnh 1

Ngoại trưởng Nhật Bản Koichiro Gemba. (Nguồn: Internet)

Thỏa thuận trên đạt được giữa Ngoại trưởng Nhật Bản Koichiro Gemba và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov khi hai ông hội đàm song phương bên lề hội nghị hai ngày của các ngoại trưởng nhóm G-8.

Ông Gemba và ông Lavrov cũng đã trao đổi quan điểm về kế hoạch phóng tên lửa gây tranh cãi của Triều Tiên.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda và ông Putin có thể sẽ có cuộc hội đàm tay đôi khi hai ông dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm G-8, dự kiến được tổ chức tại Trại David, khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Mỹ vào giữa tháng Năm tới.

Nga và Nhật Bản tranh cãi về chủ quyền đối với bốn hòn đảo ngoài khơi Hokkaido mà Liên Xô cũ chiếm giữ sau khi Nhật Bản đầu hàng trong cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Tranh chấp đối với các đảo Etorofu, Kunashiri, Shikotan và nhóm đảo Habomai theo cách gọi của Nhật Bản và phía Nga gọi là quần đảo Kuril, đã ngăn cản hai nước ký kết hiệp ước hòa bình sau chiến tranh./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.
Thủ tướng Áo Karl Nehammer. Ảnh: GETTY IMAGES

Áo yêu cầu tăng cường bảo vệ biên giới EU

(PLO)- Thủ tướng Áo Karl Nehammer cảnh báo sẽ chặn tuyên bố của Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng châu Âu về vấn đề di cư nếu khối này không tăng cường bảo vệ biên giới.