Nga xem xét chuyển giao công nghệ để sản xuất vaccine Sputnik V ở Việt Nam

Chiều 8-6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã điện đàm với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko. 

Nga xem xét chuyển giao công nghệ để sản xuất vaccine Sputnik V ở Việt Nam  ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: TN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và ghi nhớ sự giúp đỡ của  nhân dân Nga trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ông cũng bày tỏ vui mừng trước những thành quả mà nước Nga đạt được gần đây, trong đó có nỗ lực ứng phó, kiểm soát đại dịch COVID-19, nghiên cứu, sản xuất được vaccine phòng bệnh.

Ông Vương Đình Huệ cũng cảm ơn Liên bang Nga đã tặng Việt Nam 1.000 liều vaccine Sputnik V từ đầu năm nay và mới đây đã cam kết ưu tiên để Việt Nam tiếp cận 20 triệu liều vaccine  Sputnik V… 

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Liên bang Nga hợp tác và chuyển giao công nghệ, sản xuất vaccine phòng COVID–19 tại Việt Nam.

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Valentina Matvienko nhấn mạnh Hội đồng Liên bang Nga sẽ nỗ lực làm hết sức mình để thúc đẩy hợp tác song phương. Nga là nước đầu tiên nghiên cứu và sản xuất được vaccine phòng COVID- 19 có độ an toàn và hiệu quả cao.

Hiện các cơ quan của Việt Nam và Liên bang Nga đang tích cực đàm phán về việc cung ứng nguồn vaccine phòng COVID- 19. 

Chủ tịch Valentina Matvienko cũng cho hay Liên bang Nga đang xem xét chuyển giao công nghệ để sản xuất vaccine Sputnik V trên lãnh thổ Việt Nam. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.