Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm nhân sự mới

Ngày 12-9-2019, tại Nhà máy In tiền Quốc gia đã tổ chức công bố các quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) liên quan đến tổ chức, hoạt động và bổ nhiệm, điều động cán bộ lãnh đạo của Nhà máy In tiền Quốc gia.

Theo đó, Thống đốc NHNN có Quyết định số 1869 về việc điều động và bổ nhiệm ông Lê Thái Nam - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ NHNN giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà máy In tiền Quốc gia kể từ ngày 15-9-2019. Thời hạn giữ chức vụ của ông Lê Thái Nam là năm năm, kể từ ngày được bổ nhiệm.

Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm nhân sự mới ảnh 1
Ông Lê Thái Nam

Ngoài ra, Thống đốc NHNN cũng ban hành Quyết định số 1868 về việc giao ông Nguyễn Văn Long - Phó Tổng Giám đốc Nhà máy In tiền Quốc gia phụ trách, điều hành Nhà máy In tiền Quốc gia kể từ ngày 15-9-2019 cho đến khi có quyết định mới.

Nhà máy in tiền Quốc gia là doanh nghiệp hoạt động theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, có hoạt động chính là in, đúc tiền, sản xuất vàng miếng, vật phẩm, lưu niệm bằng vàng và các loại giấy tờ có giá theo kế hoạch được giao của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Kết thúc sáu tháng đầu năm 2019, doanh thu thuần của doanh nghiệp trong sáu tháng đầu năm đạt gần 907 tỉ đồng,  giảm 9,1% so với cùng kỳ. Nhà máy in tiền quốc gia Việt Nam ghi nhận lỗ 6,3 tỉ đồng, đây là lần đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây doanh nghiệp này báo lỗ.

Giải thích về việc này, ban lãnh đạo nhà máy cho biết nhà máy là doanh nghiệp công ích, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận và Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước không giao chỉ tiêu lợi nhuận đối với nhà máy. Số lượng, doanh thu và chi phí từ hoạt động in đúc tiền của nhà máy là hoàn toàn phụ thuộc vào cung cầu tiền mặt trong nền kinh tế, việc điều hành chính sách tiền tệ và theo đúng kế hoạch do thống đốc giao.

Để người Việt 'kết duyên' với xe điện

Để người Việt 'kết duyên' với xe điện

(PLO)- Chính phủ và doanh nghiệp sản xuất phải đồng hành, hợp tác xây dựng trạm sạc, hạ giá thành xe điện nhằm khuyến khích người dân mua sản phẩm nhiều hơn.