Nghe điện thoại của người lạ, bị bạn trai hiếp, giết

Ngày 26/6, Tòa án nhân dân TP.HCM đã xét xử phiên sơ thẩm và tuyên tử hình về tội “giết người”, “hiếp dâm” đối với bị cáo Ngô Phùng Hiệp (SN 1988, ở Kiên Giang) và 2 năm tù về tội “không tố giác tội phạm” đối với bị cáo Lương Văn Bằng (SN 1982, ở Tuyên Quang).

Theo hồ sơ vụ án, Hiệp là nhân viên bảo vệ của Công ty Toàn Việt và được phân công bảo vệ cho quán ăn Lộng Gió. Một lần lang thang trên mạng, Hiệp đã làm quen với chị Bùi Thị Ngọc Thảo và sau một thời gian nói chuyện qua lại, cả hai có quan hệ tình cảm với nhau.

Ngày 13/9/2010, Hiệp chở Thảo đến quán ở bờ sông Sài Gòn – nơi Hiệp đang làm bảo vệ để tâm sự. Trong lúc cả hai đang ngồi nói chuyện thì Thảo có điện thoại từ số lạ gọi đến.

Nghe điện thoại của người lạ, bị bạn trai hiếp, giết ảnh 1

Bị cáo Hiệp tại tòa

Thấy Thảo cứ mải nói chuyện mà không tập trung vào câu chuyện giữa hai người, nghĩ rằng Thảo đang có tình cảm với người con trai khác nên Hiệp nảy sinh ý định giao cấu sau đó sẽ chia tay. Để thực hiện hành vi của mình, Hiệp khống chế Thảo nhưng đã bị chống cự quyết liệt. Đang trong giờ canh chòi thì nghe thấy tiếng động, Bằng lấy đèn rọi vào chòi nhưng khi nhìn thấy Hiệp và Thảo đang giằng co nhau, Bằng bỏ đi. Giở trò đồi bại với người yêu không được, Hiệp dùng dao cứa cổ rồi bịt miệng nạn nhân cho đến chết. Gây án xong, Hiệp kéo lê xác nạn nhân ra khỏi chòi chừng 20m để vứt xuống sông Sài Gòn phi tang. Nhìn thấy vậy nhưng Bằng vẫn lẳng lặng không nói gì. Còn Hiệp vứt xác nạn nhân xong quay lại xóa sạch hiện trường rồi bỏ trốn. Ngày 1/10/2010, Hiệp giật chiếc điện thoại của một người phụ nữ và mang đi bán thì bị bắt. Theo VTC
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.