Người bị thi hành án sai được bồi thường 2,6 tỉ

Gia đình ông Vũ Đức Liêm (ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai) cho biết vừa hoàn thành thủ tục nhận gần 2,6 tỉ đồng tiền bồi thường tại Cục Thi hành án (THA) dân sự tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, Chi cục THA dân sự huyện Trảng Bom còn phải có trách nhiệm trả cho ông Liêm 263 triệu đồng tiền lãi do chậm THA.

Trước đó, Cục THA dân sự tỉnh Đồng Nai cũng đã trả cho ông Liêm hơn 47 triệu đồng. Lý do là vào năm 1996, Chi cục THA huyện Thống Nhất (cũ, nay là huyện Trảng Bom) đã bán tài sản của vợ chồng ông Liêm để THA và còn dư 20 triệu đồng. Do ông Liêm không nhận nên cơ quan này gửi vào ngân hàng.

Sau 18 năm kiện tụng, bây giờ ông Liêm đã đến gần với công lý và lẽ công bằng. Ảnh: NN

Như Pháp Luật TP.HCM từng nhiều lần phản ánh, năm 1996, nguyên đội trưởng Đội THA dân sự huyện Thống Nhất (cũ) Đỗ Ngọc Chất đã ra 10 quyết định buộc vợ ông Liêm phải THA, trả nợ 309 triệu đồng và hơn 65 chỉ vàng. Khi tổ chức bán đấu giá nhà, đất của vợ chồng ông Liêm, ông Chất và chấp hành viên Phùng Thế San không đề cập gì đến quyền lợi hợp pháp của ông Liêm trong tài sản chung của vợ chồng ông. Bức xúc, ông Liêm và con gái đầu (lúc đó đang là sinh viên) phản ứng thì bị bắt, bị phạt tù về tội chống người thi hành công vụ.

Ra tù, ông Liêm tố cáo, sau đó ông Chất và ông San đã bị khởi tố, truy tố, kết án vì sai phạm trong vụ THA trên và nhiều vụ khác. Ông Liêm tiếp tục khởi kiện đòi Chi cục THA huyện Trảng Bom bồi thường hơn 4 tỉ đồng vì đã gây thiệt hại cho mình. Tháng 5-2013, TAND tỉnh Đồng Nai đã xử phúc thẩm, tuyên buộc Chi cục THA huyện Trảng Bom phải bồi thường cho ông Liêm gần 2,6 tỉ đồng.

Gặp chúng tôi, con gái của ông Liêm mừng mừng tủi tủi: “Ba chị bị tai biến đã hơn bốn tháng nay vẫn chưa thể nói năng gì được, tay vẫn bị liệt, phải vịn vào tường mới đi được vài bước. Mấy bữa trước gia đình khuyên ba đi bệnh viện điều trị nhưng ba sợ tốn kém nên không chịu đi. Giờ sắp có tiền bồi thường rồi, ba sẽ yên tâm điều trị bệnh”.

NGÂN NGA

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.