Người mua vàng nhẫn có lợi?

(PLO)-Giá vàng nhẫn hiện phản ánh chính xác biến động trên thị trường vàng, người mua vàng nhẫn dễ có lợi nhuận nếu mua bán đúng thời điểm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giá vàng thế giới hôm nay 10-7 đã tăng thẳng đứng lên mức 2.370 USD/ounce, tương đương 73,4 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, giá vàng tăng vọt vì những phát biểu của ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khi trả lời điều trần trước Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ.

Theo đó, vị chủ tịch Fed đã có những đánh giá khá lạc quan về tình hình lạm phát hạ nhiệt, và đang đi đúng hướng về mục tiêu lạm phát dưới 2%. Dù vậy ông vẫn giữ vững quan điểm lúc này là chưa thể cắt giảm lãi suất, mà cần xem xét hạ lãi suất đúng thời điểm nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, ông Jerome Powell từ chối đưa ra thời điểm chính xác cắt giảm lãi suất vì vẫn cần xem xét nhiều dữ liệu kinh tế nhưng vẫn sẽ thực hiện việc này trong thời gian tới.

Thông điệp này của Fed không quá mới với thị trường vì đã được phát biểu trước đó. Nhưng đây là sự tái khẳng định cắt giảm lãi suất trong năm nay. Nhờ đó, giá vàng đã được tiếp thêm năng lượng.

gia-vang-nhan.jpg

Tại thị trường vàng Việt Nam, giá vàng SJC vẫn ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, trước các biến động của giá vàng thế giới, giá vàng nhẫn đã tăng trở lại và thu hẹp khoảng cách với giá vàng SJC. Giá vàng nhẫn hôm nay 10-7 đang đạt mức 75,95 triệu đồng/lượng.

Thông thường, từ trước đến nay, giá vàng nhẫn thường bám sát giá vàng thế giới. Trong khi giá vàng SJC đang bị chốt cứng thì việc đầu tư vàng nhẫn lúc này cũng đem lại sự hấp dẫn cho những người mua vàng nhẫn thích đầu tư lướt sóng lẫn dài hạn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm