Nguy cơ nhiễm độc thực phẩm từ hộp xốp

Theo ông Trần Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc, hộp xốp là bao gói được sử dụng rộng rãi nhưng có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng do ô nhiễm chì, cadmium nếu nguyên liệu sản xuất hộp không tinh khiết; có thể bị nhiễm styrene và ethylbenzene do sử dụng hộp xốp không đúng cách.

Theo ông Hùng, chỉ sử dụng hộp xốp chứa đựng, bảo quản thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm đúng các quy định về ATTP. Hộp xốp chỉ dùng để chứa đựng, bảo quản thực phẩm có nhiệt độ dưới 70 độ C và chỉ nên dùng một lần, tạm thời; không bảo quản thực phẩm trong thời gian dài ngày. Không dùng hộp xốp chứa đựng các loại thức ăn, đồ uống đang nóng, thức ăn có nhiều mỡ nóng, nước sôi, thức ăn và đồ uống chua (dưa muối, xa lát trộn dấm, nước chanh...) hay mỡ, dầu ăn.

Theo Liên Châu (TNO)


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.