Nguyên Thứ trưởng Thoa thu gần 40 tỉ nhờ bán cổ phiếu

Chiều 22-11, bà Hồ Thị Kim Thoa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương, chính thức công bố thông tin trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã bán 1,4 triệu cổ phiếu tại Công ty Bóng đèn Điện Quang.

Theo đó với mức giá của phiên giao dịch ngày 20-11 là 27.950 đồng, bà Thoa đã kiếm được khoản tiền lớn lên đến 39,1 tỉ đồng.

Sau khi bán lượng cổ phiếu lớn như trên, hiện bà Thoa chỉ còn nắm giữ 0,9% cổ phần tại Điện Quang, tương đương 286.415 cổ phiếu. Mặc dù bà Thoa không còn là cổ đông lớn của Điện Quang nhưng gia đình bà vẫn nắm giữ số lượng cổ phần lớn tại công ty này.

Cụ thể những người có liên quan đến bà gồm em gái và các con đang nắm giữ hơn 9 triệu cổ phiếu, tương đương 29,3% số lượng cổ phần Điện Quang.

Tính theo giá giao dịch cổ phiếu của công ty này vào ngày 22-11 là 26.700 đồng, gia đình bà đang nắm giá trị tài sản trên 240 tỉ đồng.

Kết quả kinh doanh của Điện Quang từ đầu năm không khả quan nên kéo theo đó giá cổ phiếu Điện Quang từ đầu năm đến nay biến động theo đà giảm. Trong phiên giao dịch ngày 22-11 chỉ còn gần nửa giá so với đầu năm.

Bảo hiểm Agribank nâng tầm giá trị với hoạt động chuyển đổi số

Bảo hiểm Agribank nâng tầm giá trị với hoạt động chuyển đổi số

(PLO)- Ngày 18-5 vừa qua, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) và Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVIRe) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận nhận, nhượng tái bảo hiểm và khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.