Nhà máy trái phép buộc phải dừng ngay việc xây dựng

Chiều 12-10, ngay lập tức sau khi báo chí thông tin về việc nhà máy sản xuất và gia công áo mưa, bao bì, hạt nhựa, tấm màng nhựa các loại tại xã Điện Trung (thị xã Điện Bàn) xây dựng không phép.

Ông Lê Trí Thanh (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) đã lập tức ký văn bản xử lý vụ việc trên.

Theo ông Thanh, sau khi xem xét báo cáo của Sở Xây dựng về thực trạng địa điểm nhà máy sản xuất và gia công áo mưa, bao bì, hạt nhựa, tấm màng nhựa các loại tại xã Điện Trung, UBND tỉnh đã yêu cầu UBND thị xã Điện Bàn chỉ đạo các bộ phận chức năng yêu cầu Công ty TNHH MTV Da Nang Plastic dừng ngay việc thi công xây dựng các hạng mục công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng nhà máy để rà soát, thực hiện các thủ tục đầu tư theo đúng trình tự quy định.

Nhà máy được Công ty TNHH MTV Da Nang Plastic xây dựng trái phép. Ảnh: ĐD.
Nhà máy được Công ty TNHH MTV Da Nang Plastic xây dựng trái phép. Ảnh: ĐD

UBND tỉnh cũng giao UBND thị xã Điện Bàn chủ trì họp với Sở Xây dựng, Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh (trước đây là Ban Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh) và các ngành liên quan để xem xét, làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan trong việc thực hiện các nhiệm vụ đã được UBND tỉnh giao liên quan đến việc thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất và gia công áo mưa, bao bì, hạt nhựa, tấm màng nhựa các loại nêu trên.

Theo đó, ông Thanh yêu cầu việc xử lý này phải được báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20-10-2016.

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, vụ việc xây dựng nhà máy trái phép này được Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam phát hiện và báo cáo UBND tỉnh yêu cầu xử lý. Cụ thể, Công ty TNHH MTV Da Nang Plastic triển khai thi công xây dựng nhà máy khi chưa thực hiện các thủ tục đất đai, xây dựng là vi phạm pháp luật về sử dụng đất đai, xây dựng; trái quy hoạch, tự tiện chuyển đổi đất lúa...