Nhân viên rửa xe lấy xe của khách, tội gì?

Theo tòa, bản án sơ thẩm đã xác định đúng người, đúng tội và có mức hình phạt thỏa đáng.

Hiếu là nhân viên rửa xe tại một tiệm rửa xe ở phường Hiệp Thành (quận 12). Sáng 11-7-2013, bà HTX chạy xe vào tiệm để rửa. Bà X. để xe tại tiệm rồi về nhà. Sau đó, khi trong tiệm không có ai, Hiếu chạy xe của bà X. đến một tiệm Internet rồi lên mạng tìm người mua xe. Sau khi có người đồng ý mua xe với giá 6 triệu đồng, Hiếu đem xe đến điểm hẹn lấy tiền rồi bỏ trốn. Theo kết quả định giá, chiếc xe trị giá gần 26 triệu đồng.

Sau đó, Hiếu bị khởi tố, truy tố về tội trộm cắp tài sản theo khoản 1 Điều 138 BLHS. Xử sơ thẩm hồi tháng 11-2013, TAND quận 12 nhận định hành vi của Hiếu có dấu hiệu tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản phạt Hiếu bốn tháng tù về tội này theo khoản 1 Điều 140 BLHS.

Không đồng tình, VKSND quận 12 đã kháng nghị, đề nghị tòa phúc thẩm sửa lại tội danh trong vụ án. Theo VKS, Hiếu mới được nhận vào làm vài ngày thì có hành vi phạm tội. Trong thời gian này, chủ tiệm không giao cho Hiếu trách nhiệm giao nhận xe của khách mà làm việc dưới sự giám sát của ông. Lúc không có mặt tại tiệm, chủ giao cho nhân viên khác trông coi và giao nhận xe của khách chứ không phải Hiếu. Khách giao xe do tin vào chủ tiệm chứ không phải tin vào Hiếu. Ngày xảy ra vụ án, Hiếu nảy sinh ý định chiếm đoạt xe của khách và lén lút đem đi khỏi. Sự lén lút của Hiếu là lén lút đối với chủ tiệm và nhân viên cùng làm (những người có trách nhiệm quản lý xe của khách), đã thỏa mãn cấu thành của tội trộm cắp tài sản.

HOÀNG YẾN

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.