Nhiều bé gái chủ động "quan hệ" với bạn trai

Tòa án Nhân dân tỉnh Tây Ninh vừa đưa ra xét xử phúc thẩm đối với đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn (28 tuổi, ngụ tại thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) về hành vi giao cấu với trẻ em.

Bắt đầu từ đầu năm 2013, Tuấn nảy sinh tình cảm với Q. (sinh tháng 8/2000), cả 2 quen nhau một thời gian. Đến 3h sáng 20/6/2013, lợi dụng lúc bố mẹ Q. đi cạo mủ cao su, Tuấn mò qua nhà Q. và cả 2 “quan hệ” với nhau. Tiếp sau đó, liên tục trong các ngày từ 21 đến 26 tháng 6/2013, mỗi ngày Tuấn đều lén qua nhà Q. lúc 3h sáng rồi quan hệ với Q.

Đến ngày 29/6/2013, lo sợ hành vi của mình bị phát hiện, Tuấn bỏ trốn khỏi địa phương. Mãi đến cuối tháng 7/2013, mẹ Q. mới nghe con kể lại sự việc này nên đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi của Tuấn. Ngày 27/11/2013, biết không thể trốn tránh pháp luật, Tuấn ra đầu thú.

Xét thấy thời điểm tuấn và Q. quan hệ tình dục với nhau Q. chưa được 13 tuổi nhưng vì cả 2 tự nguyện nên tòa xác định tội danh của Tuấn là giao cấu với trẻ em. Trong phiên tòa sơ thẩm, hội đồng xét xử tuyên phạt Tuấn 3 năm tù giam. Gia đình Q. không đồng ý, đề nghị tăng hình phạt nhưng trong phiên tòa phúc thẩm vừa qua, hội đồng xét xử bác đề nghị này của gia đình Q., giữ nguyên mức án 3 năm tù giam.

Theo Công an tỉnh Tây Ninh, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh xảy ra khá nhiều vụ hiếp dâm và dâm ô với trẻ em mà vụ án xảy ra do lỗi của bé gái. Nguyên nhân là do gia đình thiếu chăm sóc, quản lý nên nhiều bé gái yêu sớm dẫn đến quan hệ tình dục, thậm chí nhiều trường hợp là do bé gái chủ động “quan hệ” với bạn trai.

Chẳng hạn như vụ án xảy ra vào tháng 7/2013, Thái Hoàng Ân (19 tuổi, ngụ huyện Hòa Thành, Tây Ninh) quen biết và nảy sinh tình cảm với em N.T. Đến khoảng giữa tháng 8/2013, Ân rủ N.T. đi ăn uống cùng với một số bạn bè. Sau cuộc chơi, Ân cùng N.T. về nhà của Ân chơi và quan hệ tình dục với nhau. Trong các lần sau, N.T. chủ động điện thoại rủ Ân đi chơi rồi trở về nhà Ân làm chuyện vợ chồng. Tuy nhiên, sau đó gia đình N.T. phát hiện và tố cáo Ân vì lúc xảy ra sự việc, N.T mới hơn 11 tuổi.

Ngày 27/8/2013, đối tượng Lê Công Quang (21 tuổi, ngụ huyện Tân Châu) cũng bị bắt về hành vi hiếp dâm trẻ em và giao cấu với trẻ em. Vào tháng 10/2012, Quang đi làm mướn có quen biết và nảy sinh tình cảm với cháu T. (sinh tháng 4/2000, ngụ cùng địa phương với Quang). Lợi dụng lúc người trong nhà đi vắng hết, Quang rủ T. vào phòng thực hiện hành vi giao cấu.

Lần sau, biết mẹ chuẩn bị xa nhà vài ngày, T. điện thoại cho Quang đến nhà và cả 2 quan hệ với nhau. Đến đầu năm 2013 thì hành vi của Quang bị phát hiện và gia đình đã tố cáo đến cơ quan công an.

Theo một cán bộ Công an Tây Ninh, các trường hợp trên đều là quan hệ tự nguyện giữa 2 bên do quen biết, thậm chí trong nhiều trường hợp là người nữ chủ động yêu cầu quan hệ nhưng người nam vẫn bị phạm tội do người nữ còn là trẻ em.

Theo Tuyết Nguyên (Dân trí)

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.