Nhiều cổ phiếu bất động sản giảm đà rơi

(PLO)- Một số thông tin tích cực đã giúp cổ phiếu bất động sản giảm bớt đà rơi
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vừa qua, nhiều cổ phiếu bất động sản (BĐS) ở nhiều công ty có giá trị vốn hoá lớn lao dốc. Nhiều cổ phiếu BĐS bị bán ở mức giá sàn suốt nhiều ngày liền. Đây là chỉ dấu cho thấy nhiều nhà đầu tư bị mắc kẹt không thoát được hàng.

Chưa kể, cổ phiếu thuộc sở hữu của một số lãnh đạo BĐS bị công ty chứng khoán bán giải chấp cũng góp phần đẩy cổ phiếu họ BĐS lao dốc, qua đó ảnh hưởng đến chỉ số chung của thị trường chứng khoán.

Việc nhà đầu tư bán cổ phiếu BĐS cũng có nguyên nhân khi thị trường BĐS đang gặp nhiều khó khăn về thanh khoản. Ngoài ra, một số doanh nghiệp BĐS đang gặp vướng mắc với thị trường trái phiếu doanh nghiệp khi kênh gọi vốn này đang mất đi sức hấp dẫn...

Mới đây, Chính phủ và Bộ Xây dựng đã họp với các doanh nghiệp BĐS để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường BĐS đã hỗ trợ phần nào cho cổ phiếu BĐS trong những phiên giao dịch gần đây. Cũng trong hôm nay (9-11) Chính phủ cũng họp bàn tháo gỡ khó khăn thị trường chứng khoán.

Những thông tin tích cực này đã kiềm cổ phiếu BĐS giảm bớt đà rơi, qua đó giúp phiên ngày 9-11 khả quan hơn khi VN Index tăng điểm nhẹ 3,94 và đứng vững ở mức 985 điểm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

(PLO)- Bên cạnh những doanh nghiệp lâm thủy sản được vay lãi suất thấp từ gói tín dụng 15.000 tỉ đồng thì vẫn có những doanh nghiệp chỉ biết chính sách này qua báo chí.

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

(PLO)- Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) tại Dubai, BIDV đã trao văn bản hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Standard Chartered (SCB) về thúc đẩy các hoạt động tài trợ xanh, tài chính bền vững.

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

(PLO)- Tại Campuchia vừa diễn ra Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR Việt Nam – Campuchia.
Trong đó, BIDV là một trong ba ngân hàng đầu tiên thành công kết nối thanh toán liên thông cho khách hàng thông qua mã QR.

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

(PLO)- Một vài yếu tố vĩ mô đang hỗ trợ tích cực cho tỉ giá, như thặng dư thương mại 11 tháng đạt mức ấn tượng 25,8 tỉ USD, lượng kiều hối dự kiến đạt 14 tỉ USD trong năm 2023…

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

(PLO)- Ngày 30-11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ trao thưởng Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Bảo lãnh vàng - Du lịch sang” cho 10 khách hàng doanh nghiệp (KHDN).