Nhiều người phải ‘cầu cứu’ tín dụng đen

“Khi đến hạn trả nợ, nhiều người không có tiền trả đã bị xã hội đen bủa vây, nhiều công nhân đã không dám đến nơi làm việc. Vợ con người vay phải rời nơi ở để về quê, nhiều người còn bị uy hiếp, thậm chí bị đánh đập…” - ông Toản nói.

Từ thực tế trên, ông Toản đề xuất tại các khu công nghiệp, khu chế xuất cần có thêm phòng giao dịch di động để công nhân tiếp cận vốn dễ dàng hơn. Mặt khác, các NH chủ động tích cực tiếp cận công nhân và hướng dẫn các thủ tục vay vốn sao cho hết sức thuận lợi như để vay được vốn thì công nhân phải làm những gì, cần những giấy tờ gì…

Phó Thống đốc NH Nhà nước Đào Minh Tú cho biết ngoài gói tín dụng 5.000 tỉ đồng của Agribank, NH Nhà nước vừa trình Thủ tướng phương án để NH Chính sách xã hội tăng cường thêm gói tín dụng mới dành riêng cho các hộ thoát nghèo, trong đó sẽ không thực hiện gò bó lãi suất.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

(PLO)- Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội, thương mại điện tử để kinh doanh, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng.