Nhói lòng với niềm đam mê nghệ thuật của cô bé 8 tuổi

Gia đình hoàn mỹ mùa 2, tập 18 tiếp tục lên sóng với hai gương mặt nhí xinh xắn: bé Quỳnh Lâm và bé Như Ý (9 tuổi). Cả hai bé ngoài việc học tập tại trường thì đều đang theo đuổi đam mê nghệ thuật, học thêm các lớp năng khiếu nên có kha khá tài lẻ.

Mở đầu chương trình, hai tiết mục nhảy sôi động Quỳnh Lâm và Như Ý đã khiến không khí sôi động. Tuy nhiên, mỗi bé cũng có những câu chuyện riêng khiến khán giả xúc động.

Nhói lòng với niềm đam mê nghệ thuật của cô bé 8 tuổi ảnh 1
Bé Quỳnh Lâm và Như Ý. Ảnh: BEE

Khi chia sẻ câu chuyện về gia đình mình, Như Ý ngập ngừng rồi bật khóc khi nhớ lại thời gian bố bị tai nạn trong khi làm việc.

MC Minh Xù tìm hiểu kỹ hơn thì được biết bố Như Ý gãy tay vì sập giàn giáo và phải ngừng làm việc trong một thời gian dài.  

Bé Quỳnh Lâm tuy nhỏ tuổi hơn Như Ý nhưng cô bé cũng khá nổi trội. Quỳnh Lâm hiện đang theo học lớp diễn xuất và lớp nhảy ở TP.HCM.

Nhà của bé Quỳnh Lâm ở Biên Hòa nhưng niềm đam mê nghệ thuật quá mãnh liệt nên mẹ của bé đã dành rất nhiều thời gian để con có điều kiện theo học các lớp năng khiến ở TP.HCM.

Nhói lòng với niềm đam mê nghệ thuật của cô bé 8 tuổi ảnh 2
Gia đình hai bé Như Ý và Quỳnh Lâm chia sẻ với MC Cát Tường tại chương trình. Ảnh: BEE

Một chia sẻ khiến cả MC Minh Xù và MC Cát Tường chú ý đó là cô bé hiện không ở với ba và ba đứa em của mình nhiều mà dành toàn bộ thời gian để đi học và theo đuổi nghệ thuật.

Để theo đươc lịch học và lịch đi diễn của Quỳnh Lâm tại TP.HCM thì mẹ bé dành thời gian nhiều, đưa bé đi, thuê chỗ ở, chăm sóc cho bé. Chính Quỳnh Lâm cũng tâm sự rằng cô bé thương mẹ nhiều hơn.

Nhói lòng với niềm đam mê nghệ thuật của cô bé 8 tuổi ảnh 3
Mẹ bé Quỳnh Lâm. Ảnh: BEE

Nhắc đến bố và các em thì Quỳnh Lâm khá rụt rè, cô bé không chia sẻ nhiều và chỉ nói rằng bố không ủng hộ chuyện bé theo đuổi nghệ thuật. 

Mẹ bé cũng có chia sẻ rằng gia đình thống nhất để bé hạn chế học năng khiếu lại, dành nhiều thời gian cho bố và ba em nhỏ hơn. Mẹ Quỳnh Lâm cũng bật khóc cuối chương trình vì thương con.

MC Cát Tường dành nhiều lời động viên, nhất là với Quỳnh Lâm rằng bé nên tiết chế sự mong muốn của mình để có thể cân bằng được giữa niềm đam mê và tình cảm gia đình.

Nhói lòng với niềm đam mê nghệ thuật của cô bé 8 tuổi ảnh 4
MC Cát Tường. Ảnh: BEE

Nữ MC cho hay: “Đam mê là một chuyện nhưng mình còn ba và ba em nhỏ. Mẹ cũng phải dành thời gian cho các em nữa. Khi nào các em lớn, mình có điều kiện thuận lợi hơn thì theo học các lớp trên TP.HCM còn bây giờ mình học tại Biên Hòa cũng không sao”.

Gia đình hoàn mỹ lên sóng lúc 20 giờ 35 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9. 


'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

(PLO)-  "Ai cũng mang vết thương hết, đọc "Hai bên chiến tuyến" của Từ Nguyên Thạch sẽ thấy rõ điều đó. Sách không có những tranh cãi về xu hướng chính trị, về chuyện bên này bên kia, mà là những câu chuyện cuộc đời của mỗi người, mỗi gia đình, rộng hơn là của dân tộc sau cuộc chiến tranh lớn nhất".