Nhóm thanh niên nhiễm COVID-19 tụ tập đo tốc độ bị CSGT Rạch Chiếc đón lõng

 Video: Nhóm thanh niên nhiễm COVID-19 tụ tập đo tốc độ bị CSGT Rạch Chiếc đón lõng

Sáng 9-3, theo thông tin từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, Đội CSGT Rạch Chiếc vừa mới đón lõng, bắt giữ một nhóm thanh thiếu niên khoảng 28 người (cả nam lẫn nữ) tụ tập đo tốc độ trên quốc lộ 1A, đoạn giáp ranh giữa Đồng Nai và TP.HCM.

csgt-bat-dua-xe-covid

CSGT đã đưa nhóm tụ tập về trụ sở lấy lời khai. Ảnh: BÙI PHI BẰNG

Theo đó, vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, các trinh sát thuộc tổ công tác phòng chống đua xe của Phòng PC08 đã tiếp nhận tin báo của người dân về việc có hàng chục nam nữ đang tổ chức so kè, nẹt pô tại khu vực nêu trên nên đã lập tức huy động lực lượng mai phục.

Lúc này, nhóm thanh thiếu niên đang dàn hàng, nẹt pô, biểu diễn những pha bốc đầu và so kè tốc độ chạy từ cầu Đồng Nai về TP.HCM. Đến khi vừa qua cầu Đồng Nai vài trăm mét thì bị lực lượng chức năng vây ráp.

Thấy cảnh sát, nhiều người tháo chạy bằng nhiều phương pháp. Tuy nhiên, CSGT đã khống chế bắt giữ được 28 thanh thiếu niên, tạm giữ 18 xe máy.

Theo CSGT, hầu hết các xe máy đã được thay đổi kết cấu; có hai phương tiện bị hư hỏng do thanh niên không làm chủ tốc độ lao nhanh vào vào ô tô, container để tẩu thoát.

csgt-bat-dua-xe-covid

CSGT cũng test nhanh COVID-19, phát hiện năm người dương tính. Ảnh: BÙI PHI BẰNG

Khai báo với công an, một thanh niên cho biết vào khuya 8-3, khi nhóm này đang tổ chức ăn nhậu trên đường Phạm Văn Đồng thì ‘nổi hứng’ chạy về TP Biên Hòa, Đồng Nai để vui chơi.

Khi đến khu vực KCN Biên Hòa thì thấy một tốp tụ tập chuẩn bị so kè nên hùa theo. Rạng sáng 9-3, trên đường trở về TP.HCM thì bị Đội CSGT Rạch Chiếc mai phục, đón lõng.

Đáng chú ý, tại trụ sở công an, qua test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện 5/28 người dương tính với COVID-19. Ngoài ra CSGT còn thực hiện test nhanh ma túy.

Hiện công an vẫn đang phối hợp với các đơn vị lấy lời khai, lập hồ sơ xử lý theo quy định, đồng thời thực hiện quy trình xử lý những người dương tính với COVID-19.

Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

(PLO)- Tại tọa đàm thảo luận và góp ý dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM vào ngày 30-3, chuyên gia đã có ý kiến về việc phát triển nguồn năng lượng sạch, trung hòa carbon.