“Ninja” gây ra hai vụ cướp, hiếp dâm lãnh 17 năm tù

Bảy năm tù tội cướp tài sản và một năm tù cho tội trộm cắp tài sản. Tổng cộng án phạt là 17 năm tù. Ngọc đã từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 30-3, Ngọc trèo qua cửa sổ, đột nhập vào nhà chị LTĐ (khu phố Hải Phong, thị trấn Long Hải), dùng kéo khống chế, bắt chị Đ. lục tủ lấy 700.000 đồng. Sau đó, Ngọc bắt chị Đ. quan hệ. Ngày 9-4, Ngọc lại mở cửa sau nhà bà NTL (khu phố Hải Hà 1, thị trấn Long Hải) lấy trộm một điện thoại di động và 60.000 đồng. Ngọc còn dùng kéo uy hiếp, buộc con gái bà L. phải quan hệ. Trước đó, Ngọc còn thực hiện trót lọt ba vụ cướp giật điện thoại. Đây là vụ án gây hoang mang cho người dân vì nhiều câu chuyện bị đồn thổi, biến đối tượng gây án thành một nhân vật có phép tàng hình, đi trên không như “ninja”. Chỉ đến khi Ngọc bị bắt vào ngày 29-4, vụ việc mới sáng tỏ.

TRÙNG KHÁNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.