Ốc Thanh Vân đồng cảm với áp lực mà người vợ phải gánh chịu

Minh Nhanh là một đầu bếp, hiện tại công việc chính của anh là dạy nấu ăn. Với Tuyết Nhung, trước khi sinh con, cô từng là nhân viên văn phòng. Cả hai đã đồng hành cùng nhau được bảy năm, trong đó có bốn năm tìm hiểu và ba năm hôn nhân.

Hiện tại cả hai đã có với nhau một bé trai gần hai tuổi. Minh Nhanh và Tuyết Nhung cũng như bao cặp đôi vợ chồng khác đều gặp phải nhiều vấn đề và thử thách trong đời sống hôn nhân.

Tuyết Nhung. Ảnh: JET

Cụ thể, trong giai đoạn sau khi sinh con của Tuyết Nhung, các yếu tố từ môi trường xung quanh và cũng như những suy nghĩ tiêu cực của bản thân tạo ra áp lực vô hình khiến Tuyết Nhung bị stress nặng, thường hay cáu gắt với chồng.

Vì không có người chăm em bé nên buộc cô phải nghỉ công việc hiện tại để ở nhà toàn tâm toàn ý lo cho con và đồng thời làm nội trợ. Chính vì thế, mọi áp lực về tài chính đổ dồn về phía người chồng là Minh Nhanh.

Mâu thuẫn đầu tiên xảy ra chính là bởi Tuyết Nhung cảm thấy tự ti về bản thân, cho mình là người vô dụng. Cô muốn đi làm để kiếm thêm thu nhập, không phụ thuộc vào chồng.

Tuy nhiên khi xét về điều kiện lúc ấy không có ai chăm sóc bé thì Tuyết Nhung đành phải chấp nhận gạt bỏ cảm xúc cá nhân để thuận theo phương án này, vì lợi ích của con cái.

Vấn đề thứ hai mà cặp đôi Minh Nhanh, Tuyết Nhung gặp phải là sự trái ngược về lối sống cá nhân.

Vợ chồng Minh Nhanh và Tuyết Nhung.

Còn Tuyết Nhung khi vừa phải chăm con, vừa phải lo chuyện nhà cửa khiến cho cô luôn tay luôn chân nhưng vẫn không kịp thời gian để hoàn thành vì “quá tải”, dù cho có sự  giúp đỡ của Minh Nhanh.

Đồng cảm với Minh Nhanh, MC Ốc Thanh Vân cho biết mình cũng thuộc tuýp người ưa gọn gàng, sạch sẽ nên dù mệt cỡ mấy cũng sẽ dọn dẹp đến khi ưng ý mới thôi. Tuy nhiên, nữ MC cũng thừa nhận rằng không thể nào bắt người khác phải giống 100% như mình.

Cô cho rằng đôi khi Minh Nhanh cần cảm thông hơn để điều chỉnh cảm xúc tránh lớn tiếng với vợ, vốn là người thích nhẹ nhàng, đặc biệt hơn khi Tuyết Nhung đang vô cùng nhạy cảm sau khi sinh.

MC Ốc Thanh Vân. Ảnh: JET

Nhìn nhận ở góc độ tâm lý học, tiến sĩ Tô Nhi A cho rằng trong câu chuyện lần này cả hai đều không có lỗi và cô cảm thấy Minh Nhanh lẫn Tuyết Nhung đều có sự cố gắng. Vấn đề ở đây được Tô Nhi A chỉ ra là vì cặp đôi chưa đủ khả năng để giải quyết các vấn đề.

Mảnh ghép hoàn hảo tập 15 được phát sóng lúc 21 giờ 30 tối nay, 11-4 trên VTV9.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm