'Ông lớn' của Đài Loan bơm thêm 100 triệu USD vào Việt Nam

Hãng tin Reuters vừa cho biết, Tập đoàn Pegatron (Đài Loan), đối tác sản xuất lớn của Apple, Microsoft và Sony sẽ đầu tư thêm 101 triệu USD vào Việt Nam.

Khoản đầu tư này sẽ phục vụ cho việc sản xuất và kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông và linh kiện điện tử.

Vào cuối tháng 9 năm ngoái, Tập đoàn Pegatron (Đài Loan), đã nhận được giấy phép đầu tư giai đoạn 1 với tổng giá trị 19 triệu USD tại Hải Phòng, và tiến hành thực hiện xin thủ tục đầu tư giai đoạn 2 với giá trị lên đến 481 triệu USD. Đến năm 2026-2027, tập đoàn này sẽ thực hiện đầu tư giai đoạn 3 với giá trị 500 triệu USD.

Các dự án của Pegatron tập trung vào sản xuất thiết bị điện tử từ điện tử dân dụng, máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy tính, thiết bị truyền thông, cho đến linh kiện điện tử, bảng mạch. Các khoản đầu tư này khi đi vào hoạt động tạo ra gần 23.000 công việc và đóng góp cho ngân sách nhà nước 100 tỉ đồng/năm.

Pegatron được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà cung cấp chính cho Apple, cùng với Foxconn và Wistron Corp của Đài Loan.

Theo Reuters
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.