Ông lớn kinh doanh 'vàng trắng' kiếm tiền khủng

(PLO)- Nhờ giá mủ cao su tốt nên Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã có lợi nhuận lên đến con số hàng ngàn tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong báo cáo tài chính mới phát hành, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR) cho biết, quý 2-2022, doanh thu đạt 5.558 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế là 1.068 tỉ đồng, tăng trưởng 26% so với cùng kỳ.

Cũng cần lưu ý do đặc thù của cao su nên giai đoạn sáu tháng cuối năm năm mới là vụ thu hoạch chính nên lợi nhuận của GVR năm nay còn tiếp tục tăng mạnh.

Nếu tính lũy kế sáu tháng đầu năm 2022, GVR có tổng doanh thu trên 10.000 tỉ đồng và lãi ròng 2.122 tỉ đồng.

Sản phẩm mũ tờ của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam rất được ưa chuộng tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc... Ảnh: Phương Minh

Sản phẩm mũ tờ của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam rất được ưa chuộng tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc... Ảnh: Phương Minh

Việc ông lớn trong ngành cao su kinh doanh tốt trong thời điểm này nhờ vào giá mủ cao su trên thế giới khá cao và hút hàng.

Theo ban lãnh đạo GVR, mủ cao su sản xuất của tập đoàn hầu hết vào các thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc và một phần rất ít là bán cho Trung Quốc. Do đó, sản lượng tiêu thụ mủ cao su không phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc. Giá mủ cao su hiện đang bán với mức giá gần 40 triệu đồng/tấn và biên lợi nhuận đạt từ 6-7 triệu đồng/tấn.

Hiện nay, GVR có diện tích trồng cao su khoảng 400.000 héc ta. Vùng trồng cao su của tập đoàn trải dài từ Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, duyên hải miền Trung, khu vực phía Bắc. Ngoài ra, công ty này còn đầu tư tại Lào và Campuchia.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm