Ngày mai, giá xăng trong nước chỉ giảm nhẹ?

(PLO)- Giá xăng nhập duy trì mức thấp sẽ hỗ trợ giá xăng trong nước có kỳ hạ lần thứ năm liên tiếp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Ngày mai, giá xăng trong nước chỉ giảm nhẹ?

Sáng 10-8, dữ liệu từ Bộ Công thương cho biết, giá xăng A95 nhập từ Singapore tăng nhẹ từ 103 USD lên 106 USD/thùng. Mức giá này tương đương ngày 3-2, khi đó giá xăng trong nước là 24.360 đồng. Nếu trừ đi thuế bảo vệ môi trường là 3.300 đồng thì giá xăng nhập chỉ còn trên 21.000 đồng.

Vào ngày mai (11-8), giá xăng trong nước sẽ bước vào kỳ điều chỉnh mới. Với mức giá duy trì thấp trong suốt thời gian qua, giá xăng trong nước có khả năng sẽ tiếp tục thiết lập hạ giá lần thứ năm.

Tuy nhiên, mức giá giảm có thể không nhiều vì nếu xét bình quân giá vào kỳ điều chỉnh trước giá xăng nhập là 114,4 USD/thùng thì kỳ điều chỉnh này giá xăng chỉ giảm nhẹ về mức 110,28 USD/thùng. Nếu cơ quan quản lý Nhà nước trích quỹ bình ổn giá mạnh thì khả năng giá xăng còn đi ngang.

Phiên giao dịch 10-8, giá dầu thô vẫn duy trì mức giá dưới 100 USD/thùng. Theo đó, giá dầu WTI là 90 USD và dầu Brent là 96 USD/thùng.

Giá dầu đang có xu hướng nhích nhẹ trở lại vì bắt đầu có lo ngại việc thiếu nguồn cung. Nguyên nhân, Ukraine vừa khoá đường ống dẫn dầu Druzhba từ Nga sang châu Âu nhưng có đoạn chạy qua Ukraine, do Nga đã không thanh toán phí vận chuyển vì lệnh trừng phạt của phương Tây.

Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, xét trên thực tế không phải là phía Nga đóng cửa đường ống mà là phía Ukraine, đây sẽ là một tình huống có thể giải quyết sớm hay muộn.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm