Giá xăng dầu đang có xu hướng giảm mạnh

(PLO)- Nguồn cung dầu thô toàn cầu tăng mạnh sẽ hỗ trợ giá xăng trong nước giảm giá ổn định trong thời gian tới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (9-8), giá dầu thô toàn cầu tiếp tục xu hướng giảm. Lần đầu tiên trong vòng sáu tháng qua, giá dầu OPEC đã rớt chạm mốc 100 USD/thùng. Mức giá này tương đương với hồi cuối tháng 2-2022. Trong khi đó, giá dầu WTI và Brent đang có giá lần lượt là 90 và 96 USD/thùng.

Theo các chuyên gia, giá dầu đang giảm và có khả năng giảm ổn định do các nước phương Tây và Mỹ có các cuộc đàm phán cuối cùng với Iran về vấn đề hạt nhân. Điều này sẽ dọn đường để thúc đẩy xuất khẩu dầu thô của Iran trong bối cảnh thị trường dầu đang thiếu nguồn cung.

Ông Vivek Dhar, chuyên gia phân tích Commonwealth Bank dự báo Iran sẽ tăng xuất khẩu dầu thô lên một cách nhanh chóng, ước tính đưa ra thị trường từ 1-1,5 triệu thùng dầu/ngày hoặc lên đến 1,5% nguồn cung dầu toàn cầu trong 6 tháng tới.

Theo dữ liệu từ Bộ Công thương, giá xăng nhập đang có xu hướng giảm mạnh. Cụ thể ngày 1-8, giá xăng nhập chạm mức 117 USD thì trong suốt thời gian qua, liên tục giảm và hiện đã rớt mạnh xuống còn 103 USD/thùng. Điều này sẽ giúp giá xăng trong nước có đợt giảm giá lần thứ năm liên tiếp.

Reuters, ảnh: CNBC

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Những ngày đầu năm mới các ngành hàng như gạo, trái cây đã nhộn nhịp sản xuất cung ứng ra thị trường. Ảnh: TÚ UYÊN

Đầu năm 2024, xuất khẩu tăng đột biến

(PLO)- Tiếp nối thành công của năm cũ, đầu năm, tháng 1- 2024 ngành gạo, trái cây xuất khẩu bứt phá góp phần thúc đẩy cán cân thương mại xuất siêu đạt 5,1 tỉ USD.