Ông lớn Saigon Co.op muốn mở 1.000 điểm bán

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op vừa tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và định hướng phát triển hoạt động kinh doanh năm 2019.

Đại diện Saigon Co.op cho biết thị trường bán lẻ năm 2018 chứng kiến nhiều cuộc đổ bộ của cả doanh nghiệp nội và ngoại nhưng vẫn trụ vững ví trí nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, dù thị trường bất động sản có nhiều bất lợi cho việc phát triển mặt bằng bán lẻ nhưng doanh nghiệp đã phát triển được thêm hơn 160 điểm bán mới. Tổng doanh số năm 2018 đạt hơn 323.000 tỉ đồng, tương đương hơn 1,4 tỉ USD, vượt kế hoạch đề ra. 

Để tiếp tục khẳng định vị thế là nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, Saigon Co.op đặt mục tiêu đạt 1.000 điểm bán vào cuối 2019, tăng gần 350 điểm bán so với 2018.

Ông Diệp Dũng, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op cho biết sẽ cải tiến mạnh mẽ logistics để đáp ứng nhu cầu phát triển, xây dựng chương trình trò chơi mua sắm trên trang thương mại điện tử, chú trọng áp dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh. Đặc biệt Saigon Co.op sẽ đẩy mạnh bán hàng qua mạng, xây dựng mô hình siêu thị trực tuyến cho từng đối tượng khách hàng, thử nghiệm mô hình mà theo đó người tiêu dùng "ngồi tại nhà nhưng như đang ở siêu thị mà mình hay đi".

Chẳng hạn như khách hàng thường xuyên mua hàng ở Co.opmart Cống Quỳnh khi mua trên mạng sẽ được trải nghiệm mô hình bán hàng hiển thị đúng gian hàng tại siêu thị này. Điều này sẽ giúp khách cảm thấy thân quen và mua hàng nhanh, tiết kiệm thời gian hơn.

Saigon Co.op là đơn vị chủ lực của UBND TP.HCM được giao nhiệm vụ bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu.

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM đánh giá ngành bán lẻ của thành phố thời gian qua đóng vai trò quan trọng, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế của thành phố. Kết quả này là của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó Saigon Co.op là nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, đơn vị chủ lực của UBND TP.HCM được giao nhiệm vụ bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu, đồng thời cũng là đơn vị tiên phong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đáng chú ý, trong năm 2018 thị trường bán lẻ ngày càng cạnh tranh khốc liệt của nhiều tập đoàn bán lẻ trong và ngoài nước, nhưng Saigon Co.op vẫn trụ vững trên thị trường và liên tục mở hàng trăm điểm bán mới là nỗ lực đáng ghi nhận.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

(PLO)- TP.HCM đã triển khai quyết liệt Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM ngay sau khi nghị quyết được ban hành.

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

(PLO)- Đến thời điểm hiện nay, những gì được cho là khó khăn nhất, những chuyển biến tiêu cực nhất về cơ bản đã ở lại quý II và quý III, phía trước tình hình sẽ tích cực trở lại.

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

(PLO)- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024.

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

(PLO)- Nông sản Việt đã xuất khẩu đến gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, được nhiều nước đánh giá cao về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh.