Ông Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết Viện Vệ sinh Dịch tễ TW

Chiều 9-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc Tết ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Báo cáo kết quả hoạt động của Viện trong thời gian qua, GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, cho biết từ trước đến nay Viện luôn tham gia vào mọi hoạt động trong công tác giám sát, chẩn đoán, xét nghiệm... phòng chống các dịch bệnh.

“Đặc biệt, thời gian qua, Viện đã tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch COVID-19 như đã cử nhóm chuyên gia truy vết, giám sát tại các ổ dịch ở Vĩnh Phúc, Mê Linh, Đà Nẵng, Bình Thuận, Hải Dương, Quảng Ninh, Điện Biên…” - GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nói.

Ông Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết Viện Vệ sinh Dịch tễ TW ảnh 1
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân viên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ảnh: TTXVN

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng biểu dương, đánh giá cao và bày tỏ sự khâm phục đối với các bác sỹ, nhà khoa học của viện vì tinh thần lao động không mệt mỏi của họ đã đem lại những kết quả rất tích cực.

Đặc biệt, việc Việt Nam trở thành một trong bốn nước đầu tiên trên thế giới nuôi cấy, phân lập thành công SARS-CoV-2 đã góp phần tích cực cho việc phát triển vaccine phòng, chống dịch COVID-19…

"Năm 2020 là năm rất vất vả đối với ngành y tế nói riêng cũng như đối với toàn hệ thống chính trị nói chung. Tuy nhiên đây cũng là năm mà hình ảnh của người bác sỹ trong ngành y tế được xã hội chia sẻ, tôn vinh" - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, ông Võ Văn Thưởng gửi lời thăm hỏi, động viên, chúc mừng năm mới an lành, hạnh phúc đến toàn thể các bộ, công nhân viên của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, đặc biệt là các cán bộ, nhà khoa học đang công tác tại vùng dịch, góp sức mang lại bình yên cho đất nước. Ông cũng đề nghị các cơ quan chức năng, đặc biệt là Bộ Y tế, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa để Viện Vệ sinh Dịch tế Trung ương hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thay mặt ngành y tế, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, trân trọng cảm ơn Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã dành mối quan tâm đầu tiên cho ngành y tế trên cương vị Thường trực Ban Bí thư.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, Việt Nam là một trong số những quốc gia thực hiện thành công “mục tiêu kép”, là một trong bốn quốc gia đầu tiên trên thế giới phân lập, nuôi cấy thành công SARS-CoV-2 và là một trong năm quốc gia đầu tiên chế tạo ra bộ sinh phẩm phát hiện SARS-CoV-2…

“Bước vào năm 2021, là năm bản lề cho đổi mới phát triển toàn diện ngành y tế từ y tế dự phòng, khám chữa bệnh, quản lý, y tế cơ sở... toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành y tế sẽ luôn nỗ lực để hoàn thành trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao phó”- Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ.