Petro Vietnam đầu tư nhà máy xơ sợi đầu tiên ở miền Bắc

Ông Trần Ngọc Cảnh, Tổng giám đốc Petro Vietnam cho biết, nhà máy có tổng mức đầu tư 324,85 triệu USD, công suất 500 tấn xơ sợi/ngày (tương đương 175.000 tấn xơ sợi/năm). Thời gian xây dựng nhà máy là 25 tháng trên lô đất diện tích 15 ha thuộc Khu công nghiệp Đình Vũ.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Bùi Xuân Khu đánh giá, nhà máy sẽ đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định, lâu dài cho ngành dệt may, ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

Với công suất thiết kế 500 tấn xơ sợi/ngày, trong hơn 2 năm tới, nhà máy sẽ đáp ứng 40% nhu cầu xơ sợi của cả nước, trong đó, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) sẽ tiêu thụ khoảng 60% sản lượng của nhà máy này.

Đồng thời, dự án còn góp phần gia tăng giá trị của dầu thô và đa dạng hoá các sản phẩm hóa dầu, tạo động lực phát triển ngành công nghiệp sản xuất xơ sợi tổng hợp trong tương lai.

Để đảm bảo nguồn vốn cũng như hiệu quả và tiến độ đầu tư của dự án, cũng trong ngày 18/5, một thỏa thuận nguyên tắc thu xếp vốn đã được PVTex ký với Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng công ty Tài chính cổ phần dầu khí (PVFC).

Tổ hợp các nhà thầu Huyndai Engineering Co., LG International Corp., cam kết sẽ hoàn thành và bàn giao nhà máy cho chủ đầu tư vào tháng 7/2011.

Theo HỒNG THOAN ( VnEconomy)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.