Pháp Luật TP.HCM luôn nỗ lực vươn lên, phụng sự công chúng

(PLO)- Sự phát triển của Pháp Luật TP.HCM giúp TP có thêm một cơ quan báo chí vững về tôn chỉ, mục đích và bản lĩnh chính trị, mạnh về nghiệp vụ, có uy tín với độc giả và chính quyền... đóng góp vào sự phát triển chung.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 16-9, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức gala kỷ niệm 32 năm thành lập.

Tham dự buổi lễ có ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam; ông Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp; bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp; ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM… cùng lãnh đạo các sở, ngành TP, các địa phương.

Tham dự lễ gala còn có đại diện các cơ quan báo đài TP, các địa phương, trung ương cùng nhiều doanh nghiệp, tập đoàn, đại diện tổng công ty là đối tác thân thiết.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại gala. Ảnh: Hoàng Giang ảnh 1

Ông Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại gala. Ảnh: Hoàng Giang

Phát biểu tại gala lễ kỷ niệm, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, đã đánh giá cao những thành quả mà báo đạt được trong suốt thời gian qua.

“Nhiều vấn đề về pháp lý, tố tụng mà báo nêu đã được các cấp chính quyền và các cơ quan tố tụng từ trung ương đến địa phương tiếp thu, sửa đổi. Những nỗ lực của báo đồng hành cùng chính quyền trong việc phục vụ nhân dân, tạo ra sự đồng thuận xã hội là điều rất đáng ghi nhận” – ông Khuê nhìn nhận.

Nhìn lại các bước phát triển của Pháp Luật TP.HCM từ tuần báo, đến hôm nay là một cơ quan truyền thông đa phương tiện, ông Phan Nguyễn Như Khuê ghi nhận và chia sẻ với những nỗ lực của lãnh đạo Ban biên tập và tập thể cán bộ, phóng viên, người lao động.

Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM Mai Ngọc Phước phát biểu tại gala. Ảnh: H.GIANG ảnh 2

Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM Mai Ngọc Phước phát biểu tại gala. Ảnh: H.GIANG

Cũng theo ông Khuê, sự phát triển của Pháp Luật TP.HCM giúp TP có thêm một cơ quan báo chí vững về tôn chỉ, mục đích và bản lĩnh chính trị, mạnh về nghiệp vụ; trong sáng về nghề nghiệp; có uy tín với độc giả và chính quyền, qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của TP.

Pháp Luật TP.HCM đã chính thức trực thuộc UBND TP.HCM từ tháng 3-2021. Với sự quan tâm của lãnh đạo TP và nỗ lực của các phóng viên, biên tập viên, người lao động, ông Khuê tin tưởng báo sẽ ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành quả mới ở chặng đường phía trước.

“Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo, cũng sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ và chia sẻ với báo Pháp Luật TP.HCM trong hành trình tới đây” – ông Khuê khẳng định.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt bánh sinh nhật nhân kỷ niệm 32 năm thành lập báo Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG ảnh 4

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt bánh sinh nhật nhân kỷ niệm 32 năm thành lập báo Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cũng tại lễ kỷ niệm, ông Mai Ngọc Phước, Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM, cho biết trên hành trình phát triển 32 năm qua, những người làm báo báo Pháp Luật TP.HCM đã tiếp nối nhau, chung tay xây dựng lên nhiều hệ giá trị để tờ báo có được vị thế, sự tin cậy như hôm nay.

32 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM luôn nhận được ủng hộ của Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban ngành, Đảng bộ, chính quyền TP.HCM, các tỉnh thành bạn và đông đảo độc giả, quý doanh nghiệp trên cả nước.

“Để đền đáp sự giúp đỡ, ủng hộ đó, đội ngũ những người làm báo Pháp Luật TP.HCM sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thiện mình, khắc phục những hạn chế, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những tờ báo về pháp luật hàng đầu của cả nước; là trợ thủ pháp lý đắc lực của người dân và doanh nghiệp” - ông Phước chia sẻ.

Nhân dịp này, báo Pháp Luật TP.HCM đã công bố giải thưởng Cây bút xuất sắc của báo năm 2022. Đây là hình thức khen thưởng nội bộ, được xét và trao giải mỗi năm một lần (bắt đầu từ năm 2009) vào dịp kỷ niệm ngày thành lập báo.

Giải thưởng Cây bút xuất sắc năm nay có 10 ứng viên. Trải qua quy trình bình xét, đánh giá và bỏ phiếu bầu chọn, Hội đồng Giải thưởng đã chọn được ba cây bút xuất sắc là Nguyễn Tiến Tân, Trần Minh Phương và Trần Xâm Hơi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva. Ảnh: VGP

Việt Nam - Brazil ra Thông cáo chung

(PLO)- Sau khi kết thúc hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Lula da Silva đã thông qua thông cáo chung chuyến thăm, chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

(PLO)-Tại Quảng Bình, Chủ tịch Quốc hội Cuba đã đặt vòng hoa tưởng niệm tượng đài Fidel Castro, tặng quà cho các bệnh nhi và thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ, chuyên gia y tế Cuba tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

(PLO)- Kế hoạch mới nhất do Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành đã vạch ra lộ trình cụ thể để nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt, 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên nhập thành 1 huyện