Ngày 7-9, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án tử hình Nguyễn Văn Dũng (40 tuổi, quê Tiền Giang) về tội giết người.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Dũng là dã man, đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không có tình tiết mới nên giữ nguyên bản án sơ thẩm TAND tỉnh Trà Vinh đã tuyên trước đó.

Tử hình kẻ giết vợ hờ vì... mặc quần lạ - ảnh 1
Bị cáo được dẫn giải về trại giam sau phiên xử

Theo hồ sơ, Dũng có tiền án về các tội trộm cắp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Trong thời gian làm thuê ở Tiền Giang, Dũng nảy sinh tình cảm với chị Kim Thị Phượng (SN 1970, quê Trà Vinh). Và hai người thuê phòng trọ chung sống như vợ chồng.

Đến tháng 7-2016, chị Phượng trở về quê sinh sống nên Dũng cũng đi theo về. Thời gian này, Dũng nghi ngờ chị Phượng có người đàn ông khác nên nhiều lần ghen tuông.

Chiều 29-8-2016, Dũng thấy chị Phượng mặc quần lạ, không phải của chị liền nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính với người đàn ông khác liền nổi cơn ghen. Hai người cự cãi rồi chị Phượng đòi bỏ nhà đi. Lúc này Dũng liền ra sau bếp lấy dao truy sát vợ hờ. 

Chị Phượng gục xuống bất tỉnh rồi tử vong trên đường được đưa đi cấp cứu sau khi bị đâm nhiều nhát. Gây án xong, Dũng ra đón xe định bỏ trốn thì bị công an bắt giữ.