Phiên giao dịch 'lạnh xương sống' trên sàn chứng khoán

Biên độ giao dịch đã đi gần hết mức 7%. Số điểm Vn Index liên tục sụt giảm. Đến 10 giờ 45 phút, Vn Index đã mất 55,13 điểm, tương đương mất 5,55% giá trị.

Phiên giao dịch sáng nay gây nỗi sợ hãi "lạnh xương sống" cho toàn bộ thị trường.

Ngay khi mở cửa, bảng giao dịch ngập tràn sắc đỏ, có lẽ chưa bao giờ điểm số VN Index rơi mạnh đến như thế. Các mã vốn hóa lớn của thị trường đều mất điểm mạnh.

Ngay phiên mở cửa đã mất 30 điểm và một tiếng sau đã mất thêm 40 điểm.

Bình luận về việc thị trường rớt mạnh, ông Andy Ho, Giám đốc điều hành VinaCapital, cho biết thị trường bị tâm lý từ ảnh hưởng thị trường chứng khoán Mỹ, do hàng loạt công ty công nghệ như Facebook, Apple, Amzon bị nhà đầu tư bán tháo mạnh.

Ông Andy HO đánh giá đây là do ảnh hưởng thị trường thế giới, còn nền tảng kinh tế Việt Nam vẫn tốt, không chi phối thị trường chứng khoán.

Các bệ đỡ như GDP tăng trưởng trên 6%, tỉ giá ổn định, nguồn vốn FDI giải ngân mạnh 12-14 tỉ USD,  dự trữ ngoại hối trên 60 tỉ USD,...  

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.