Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo thực hiện quyền trẻ em

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc trẻ em là con của phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài trở về sinh sống tại Việt Nam.
Theo đó, xét đề nghị của Bộ LĐ-TB&XH, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với các Bộ: LĐ-TB&XH, Công an, Ngoại giao và các cơ quan liên quan rà soát, đánh giá giải quyết các vấn đề về quốc tịch, hộ tịch bảo đảm thực hiện quyền đối với trẻ em là con của công dân Việt Nam với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
Giao Bộ LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tư pháp, Công an, Ngoại giao, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và các cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất giải pháp tổng thể thực thi chính sách đối với trẻ em là con của phụ nữ kết hôn với người nước ngoài trở về Việt Nam sinh sống bảo đảm phù hợp với các quy định của pháp luật về trẻ em; bảo đảm quyền được sinh sống, học tập, khám chữa bệnh đối với trẻ em.
Phối hợp với Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam tổ chức các biện pháp hỗ trợ tạo công ăn việc làm ổn định cho những phụ nữ kết hôn với người nước ngoài trở về sinh sống ở Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm