Phường ở Vũng Tàu vận động giảm giá thuê nhà, mặt bằng cho dân

Cụ thể, theo UBND phường 10, TP Vũng Tàu, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Dịch bệnh đã tác động đến nhiều lĩnh vực, nhất là đối với các công ty, hộ kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, ăn uống, giải trí, giáo dục và các ngành sản xuất…
Doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại phường 10, cũng như TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đều chịu tình cảnh này.
Nhằm chung tay vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh đang còn tiếp tục lan rộng, nêu cao tính nhân văn của người Việt Nam và trách nhiệm chia sẻ trên tinh thần thiện chí, phường 10 mong chủ nhà, chủ cho thuê mặt bằng giảm tiền thuê nhà, giãn thời gian đáo hạn hợp đồng, tiền thuê mặt bằng kinh doanh, tiền thuê phòng trọ cho công nhân.

Thư ngỏ của chủ tịch UBND phường 10, TP Vũng Tàu. Ảnh: TRÙNG KHÁNH

Theo lãnh đạo phường 10, điều này góp phần nào chia sẻ khó khăn với người đi thuê, nhằm giảm tối ưu chi phí trong thời dịch, cùng nhau vượt qua khủng hoảng, ổn định lại hoạt động sản xuất, kinh doanh sau dịch.
Với tinh thần đó, UBND phường 10 mong rằng các chủ cho thuê đất, cho thuê mặt bằng sản xuất, kinh doanh, nhà ở trọ đồng hành cùng địa phương, cùng người sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Theo cán bộ phụ trách thương mại của phường 10, toàn phường có khoảng 700 hộ kinh doanh cá thể và công ty. Đây là một trong những phường đông dân cư, chủ yếu là người nhập cư ở các địa phương khác về Vũng Tàu sinh sống.
Điều kiện sống của nhiều người dân ở phường 10 còn khó khăn. Tại phường 10, một số tổ dân phố do đang vướng dự án “treo” nên nhà cửa, phòng trọ của người dân xây khá tạm bợ. Việc kinh doanh buôn bán của phường còn nhỏ lẻ, chủ yếu tập trung dọc tuyến đường 2 Tháng 9, một phần đường Bình Giã, một phần khu đô thị Chí Linh…
"Chúng tôi đã chia sẻ thông tin trên một số trang mạng xã hội và gửi theo nhiều đường tới tay các chủ nhà trọ quanh phường, chủ quán ăn, khách sạn, kinh doanh homestays tại khu vực Thanh Bình-Long Cung để cùng tham gia. Việc làm này đều là tự nguyện, phường không bắt buộc các chủ cơ sở phải thực hiện" - cán bộ này thông tin.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...