PV GAS duy trì xếp hạng tín nhiệm ở mức BB+ 'Triển vọng ổn định'

(PLO)- Fitch Ratings – một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới đã đưa ra xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (IDR) đối với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán: GAS) ở mức BB+ (Triển vọng ổn định).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mức xếp hạng này ngang bằng với công ty mẹ là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam.

Mức xếp hạng này cũng phản ánh vị thế thị trường vững mạnh của PV GAS với vai trò là nhà phân phối khí bằng đường ống và đơn vị đủ điều kiện xuất nhập khẩu và kinh doanh khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) đầu tiên và duy nhất, đồng thời cũng là nhà cung cấp khí hóa lỏng (LPG) dẫn đầu thị trường (Chiếm khoảng 70% thị phần LPG tại Việt Nam).

PV GAS duy trì xếp hạng tín nhiệm ở mức BB+ 'Triển vọng ổn định'
Kho cảng LNG Thị Vải thuộc PV GAS

Đánh giá của Fitch Ratings nhấn mạnh các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xếp hạng của PV GAS cụ thể như sau: Dự báo tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận cao, sự phát triển của hoạt động kinh doanh LNG, ảnh hưởng tích cực từ cơ chế chính sách (Quy hoạch Điện VIII,..).

Kết quả này cho thấy tiềm năng, tiềm lực của doanh nghiệp cũng như khả năng và định hướng phát triển trong tương lai. Mức đánh giá IDR ở mức BB+ với Triển vọng Ổn định là ưu điểm lớn của PV GAS, tạo niềm tin cho các đối tác/ngân hàng từ đó hỗ trợ quá trình phát triển của Tổng công ty, đặc biệt là chiến lược mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế, nâng cao khả năng huy động vốn cho các dự án đầu tư.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm