Công đoàn PV GAS triển khai chương trình Xuân nghĩa tình Dầu khí

(PLO)- Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tổ chức chương trình "Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết ấm áp, sẻ chia" cho người lao động trực Tết ở các công trình khí.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trải qua hơn 62 năm hình thành và phát triển, “Nghĩa tình” đã trở thành giá trị truyền thống tốt đẹp trong hệ giá trị văn hóa Petrovietnam, trong đó có sự quan tâm, chăm lo mọi mặt cho người lao động (NLĐ) dầu khí. Đây là một trong những chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lan tỏa sâu rộng nhất trong toàn hệ thống Công đoàn ngành Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN). Chương trình hàng năm luôn tạo không khí vui tươi đầm ấm, thể hiện sự chăm lo của tổ chức Công đoàn, sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội đến NLĐ mỗi khi “Tết đến xuân về”; góp phần tạo động lực cũng như niềm tin, khích lệ người Dầu khí tiếp tục cống hiến cho đơn vị, cho sự phát triển của đơn vị và của Tập đoàn. Qua 10 năm triển khai, chương trình đã chăm lo gần 50.000 lượt NLĐ với tổng số tiền hơn 600 tỉ đồng.

Năm 2024, chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết ấm áp sẻ chia” được CĐ DKVN tổ chức tại 20 công đoàn cơ sở, công đoàn trực thuộc. CĐ DKVN đã dành số tiền 3 tỉ đồng hỗ trợ cho các đơn vị để tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ dầu khí, tập trung vào lực lượng trực Tết, đang làm việc tại các địa bàn, dự án xa xôi; phối hợp tổ chức các hoạt động đón Xuân như gói bánh chưng, liên hoan văn nghệ cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn PV GAS thăm chúc Tết các đơn vị trực Tết.jpg
Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn PV GAS thăm chúc Tết các đơn vị trực Tết.

Ngay trước kỳ nghỉ tết, Công đoàn PV GAS đã tặng quà Tết cho CBCNV của các đơn vị trực thuộc do PV GAS quản lý với những món thực phẩm thiết thực. Công đoàn PV GAS cũng đã thăm hỏi, chúc Xuân an khang đến gần 250 cán bộ hưu trí từ PV GAS; hỗ trợ kinh phí tổ chức hoạt động phong trào chăm lo tết cho NLĐ của 3 đơn vị còn khó khăn; thăm hỏi 135 đoàn viên, NLĐ khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ 37 cháu là con dưới 18 tuổi của CBCNV đã mất trong thời gian công tác tại PV GAS và 7 nữ CBCNV nữ mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ lao động dịch vụ thuê ngoài của PV GAS… Tham gia cùng đoàn công tác của lãnh đạo PV GAS thăm chúc Tết các đơn vị trực sản xuất, các lãnh đạo Công đoàn PV GAS cũng động viên tinh thần đoàn kết, nỗ lực của các tổ chức công đoàn trực thuộc, trao món quà 500 bao lì xì Tết đến lực lượng trực Tết ở 14 đơn vị trong toàn Tổng công ty.

Thực hiện chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết ấm áp sẻ chia” theo chỉ thị của Công đoàn DKVN, Công đoàn PV GAS đã chọn tổ chức tại 2 đơn vị vùng xa, tập trung đông NLĐ trực Tết là 2 công đoàn trực thuộc: Công ty Khí Cà Mau (PV GAS Cà Mau) và Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (PV GAS Vũng Tàu).

Tổ chức chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết ấm áp sẻ chia” tại PV GAS với nhiều nội dung chăm sóc NLĐ thân thương và đoàn kết.jpg
Tổ chức chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết ấm áp sẻ chia” tại PV GAS với nhiều nội dung chăm sóc NLĐ thân thương và đoàn kết.

“Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết ấm áp sẻ chia” của PV GAS vì thế được diễn ra chủ yếu ở 2 “đầu cầu” Cà Mau và Vũng Tàu.

Tham dự chương trình tại TP. Vũng Tàu, có ông Lê Phước Khôi, Phó Chủ tịch Công đoàn PV GAS; ông Lê Tất Thắng, Giám đốc và ông Nguyễn Văn Tám, Chủ tịch Công đoàn PV GAS Vũng Tàu. Tại Cà Mau có ông Nguyễn Văn Bé Ba, Giám đốc và ông Đỗ Hoàng Thanh Tùng, Chủ tịch Công đoàn PV GAS Cà Mau.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm